Anh Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân, đã có nhiều cách làm hiệu quả nhằm giúp người khiếm thị trên địa bàn quận bình tĩnh, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh: Anh Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người khiếm thị quận Thanh Xuân

Bản thân anh Nguyễn Tiến Thành cũng là một người khiếm thị nên ngay từ những ngày đầu dịch bệnh bùng phát, thấu hiểu những khó khăn của người khiếm thị trong việc tiếp cận thông tin về dịch cũng như các biện pháp phòng, chống dịch, anh đã tìm cách chuyển tải các nội dung phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế thành ngôn ngữ riêng của người khiếm thị để tuyên truyền cho hội viên.

Ngoài ra, Hội Người mù quận Thanh Xuân cũng đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực tiếp và gián tiếp về cách phòng, chống dịch bệnh; mời các huấn luyện viên sức khỏe đến tư vấn cách chăm sóc sức khỏe và xây dựng chuỗi video các bài tập thể dục thể thao dành riêng cho người khiếm thị để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19.

Ảnh: Hội thường xuyên tổ chức các buổi hướng dẫn về cách chăm sóc sức khỏe cho người khiếm thị

Thời gian qua, với sự giúp đỡ của Hội, nhiều hội viên đã được đi học nghề và có công việc cũng như thu nhập ổn định bằng nghề xoa bóp, bấm huyệt. Nhưng, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, công việc đó đã không còn là nguồn nuôi sống bản thân và gia đình họ.

Vì vậy không chỉ tuyên truyền cho hội viên về các biện pháp phòng, chống dịch, anh Thành còn kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ giúp đỡ các hội viên về thực phẩm, nước rửa tay, khẩu trang... thông qua các chương trình như: Trao tặng 1 tấn rau sạch cho các hội viên, Tuần lễ vì người khiếm thị - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19... Từ khi dịch bệnh diễn ra, đã có hàng chục tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện đến trao quà, hỗ trợ hội viên của Hội.

Vui mừng khi đón nhận sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Hội, anh Nguyễn Đình Chính - hội viên tại Hội người mù quận Thanh Xuân chia sẻ: “Từ khi tham gia Hội người mù quận, tôi luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo từ phía Hội, đặc biệt là từ người Chủ tịch Hội năng nổ, nhiệt huyết và luôn tận tâm với các hội viên".

"Thời điểm dịch bệnh hoành hành, Hội không thể tổ chức những buổi tập trung đông người để trao quà cho các hội viên, Chủ tịch Hội đã trực tiếp gọi điện thăm hỏi, động viên và cùng với các cán bộ đi đến từng gia đình hội viên để chia quà hỗ trợ và thực hiện công tác trấn an tư tưởng cho hội viên. Chính sự quan tâm, động viên kịp thời đó là động lực để chúng tôi vững tin vượt qua đại dịch Covid-19" - anh Chính bày tỏ.

Ảnh: Những món quà nhỏ nhưng ấm tình nghĩa của các vị được trao tận tay cho các hội viên

Những nỗ lực của anh Thành trong việc triển khai các hoạt động chăm lo cho hội viên thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra không chỉ được hội viên ghi nhận mà mới đây Hội Người mù Thành phố Hà Nội cũng đã tặng Giấy khen cho anh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020 và trong công tác chăm lo cho cán bộ, hội viên gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hoa Phung