Sáng 26/1, Hội người mù huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, tổng kết đợt vận động hỗ trợ tết vì người khiếm thị nghèo năm 2018 và trao quà tết Kỷ Hợi năm 2019. 

Về dự có đồng chí Lê Trung Quyết - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội. Ở huyện Chương Mỹ có đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng một số ban ngành đoàn thể của huyện, một số cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Ảnh: Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội trao quà cho hội viên

Năm 2018, toàn Hội kết nạp được 20 hội viên tham gia sinh hoạt, nâng tổng số hội viên lên 277 người. Thực hiện công tác chăm sóc đời sống hội viên, trong năm Hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Vận động ủng hộ tết vì người khiếm thị nghèo xuân Mậu Tuất 2018 được 75 triệu đồng, trao 260 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các buổi gặp mặt nhân ngày 20/10, ngày 8/3, tết trung thu... tặng nhiều phần quà cho hội viên và các cháu thiếu nhi. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện hướng dẫn các thủ tục vay vốn cho 40 hội viên, số dư nợ hiện nay là 1,7 tỷ đồng.

Cuộc vận động hỗ trợ Tết vì người khiếm thị nghèo xuân Kỷ Hợi năm 2019 được triển khai từ ngày 1/12/2018 đến ngày 20/1/2019. Kết quả đã có 130 đơn vị tham gia với tổng số tiền ủng hộ là trên 122 triệu đồng. 

Tại hội nghị này, Hội người mù huyện Chương Mỹ đã trao 322 suất quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, Hội người mù huyện cũng đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của Hội người mù thành phố trao tặng 28 suất quà với tổng số tiền 14 triệu đồng cho hội viên.

Ảnh: các đơn vị trao quà cho hội viên

Với những kết quả đạt được, năm 2018 Hội người mù huyện Chương Mỹ đã được UBND huyện khen thưởng đơn vị lao động tiên tiến, 2 cá nhân được tuyên dương “người tốt việc tốt”, 1 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và 2 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến năm 2018. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của cán bộ hội viên trong năm qua. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng chí cũng đề nghị năm 2019 Hội người mù huyện Chương Mỹ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động hội viên thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ để làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ người khiếm thị phục hồi chức năng, học chữ học nghề, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Kết thúc hội nghị, UBND huyện Chương Mỹ đã khen thưởng cho 8 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hỗ trợ Tết vì người khiếm thị nghèo xuân Mậu Tuất 2018. 

 

Hội người mù huyện Chương Mỹ