Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp và đào tạo gắn với nhu cầu việc làm của xã hội”

Sáng ngày 24/12/2019, Trung tâm dạy nghề đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp và đào tạo gắn với nhu cầu việc làm của xã hội”. Trên 50 đại biểu khiếm thị và cán bộ HNM Thành phố Hà Nội đã có mặt tham dự Hội thảo.
Ảnh: Các đại biểu đang thảo luận
Hội thảo đã thảo luận phân tích các nội dung liên quan đến các hoạt động hướng nghiệp cho người khiếm thị, đào tạo dạy nghề gắn với nhu cầu việc làm của xã hội và đề xuất các nhiệm vụ ưu tiên đầu tư cho công tác hướng nghiệp dạy nghề, giải quyết việc làm của người khiếm thị.
Đã có 35 lượt đại biểu phát biểu thảo luận những vấn đề Hội thảo đặt ra. Nhiều ý kiến đã gợi mở những cách làm mới, sáng tạo nhằm thúc đẩy các hoạt động hướng nghiệp đào tạo dạy nghề.
Phát biểu tại Hội thảo ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch HNM Thành phố nhấn mạnh “Công tác định hướng nghề nghiệp và đào tạo dạy nghề của Hội đã được triển khai từ nhiều năm tuy nhiên trong giai đoạn hiện nay công tác này rất cần được thảo luận bàn bạc và đưa thêm các giải pháp mới để đạt những kết quả tốt hơn. Trung tâm dạy nghề của Hội đã tổ chức Hội thảo này rất trúng và rất ý nghĩa tới hoạt động của Hội. Chúng tôi tin tưởng kết quả của Hội thảo sẽ là tiền đề để thúc đẩy các chương trình hoạt động nhắm tới mục tiêu hướng nghiệp dạy nghề cho người khiếm thị Hà Nội trong năm 2020 và những năm tiếp theo”.
Một số hình ảnh khác của Hội thảo:
Ảnh: Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội
Ảnh: Ông Trần Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm dạy nghề Hội người mù TP Hà Nội
Ảnh: Các đại biểu thảo luận
Ảnh: Các đại biểu thảo luận
 
 
Trung tâm dạy nghề

THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO “KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP VÀ QUẢN LÝ CÁC CƠ SỞ DỊCH VỤ VỪA VÀ NHỎ CỦA NGƯỜI KHIẾM THỊ HÀ NỘI NĂM 2019”

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ 

Hà Nội, ngày tháng năm 2019

THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO
“KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP VÀ QUẢN LÝ CÁC CƠ SỞ DỊCH VỤ VỪA VÀ NHỎ CỦA NGƯỜI KHIẾM THỊ HÀ NỘI NĂM 2019”

Trước hết, Trung tâm dạy xin gửi tới Anh/ Chị lời cảm ơn vì sự quan tâm, ủng hộ cho các chương trình đào tạo dạy nghề của Trung tâm trong những năm vừa qua. Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác của Quý vị cho sự nghiệp phát triển nghề nghiệp của người khiếm thị Hà Nội.
Để đáp ứng nguyện vọng của nhiều người khiếm thị, nắm bắt kịp thời xu thế phát triển kinh tế xã hội của Thủ Đô và các mục tiêu phát triển nguồn nhân lực đảm bảo hội nhập kinh tế với khu vực và Quốc tế thì khởi nghiệp và Quản lý kinh doanh là một trong những chủ đề được cộng đồng xã hội đang hết sức quan tâm đặc biệt là đối với người khiếm thị. Khởi nghiệp bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị gì để khởi nghiệp thành công, quản lý kinh doanh cần những kiến thức gì, làm thế nào để tận dụng được các nguồn lực trong khởi nghiệp… đó là những câu hỏi hay là sự trăn trở của những người đang có khát vọng vươn lên bắt kịp với xu thế phát triển của Thủ Đô.
Nhằm hỗ trợ cộng đồng người khiếm thị giải quyết những vấn đề đó, được sự hỗ trợ của Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung tâm tổ chức Hội thảo “Kỹ năng khởi nghiệp và Quản lý các cơ sở dịch vụ vừa và nhỏ của người khiếm thị Hà Nội” 
• Dự kiến thời gian tổ chức Hội thảo
Thời gian: Vào đầu tháng 7/2019
• Đối tượng tham gia 
- Lãnh đạo Hội người mù thành phố, các cơ quan chức năng quản lý và theo dõi hoạt động trợ giúp người khiếm thị.
- Các chuyên gia về khởi nghiệp đến từ Phòng Thương mại và Công nghiệp (VCCI)
- Là người khiếm thị đang quản lý hoặc làm việc tại nhà hoặc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố Hà Nội, có nhu cầu được tập huấn, mở rộng kiến thức về khởi nghiệp và quản lý kinh doanh các cơ sở dịch vụ. 
• Quyền lợi 
Được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp và quản trị công việc sản xuất kinh doanh làm dịch vụ của mình, nắm bắt kịp thời xu thế của xã hội trong phát triển kinh tế thị trường để có thêm khả năng xây dựng mới hoặc duy trì phát triển những hoạt động kinh doanh dịch vụ tạo việc làm cho đơn vị cơ sở, cho nhóm, cho cá nhân người khiếm thị Hà Nội 
Ban tổ chức hỗ trợ: Tài liệu, giải khát giữa giờ, ăn trưa. 
Trung tâm gửi thư này Trân trọng mời Quý vị hưởng ứng tham gia Hội thảo và góp phần chia sẻ động lực và kinh nghiệm phát triển của bản thân, của đơn vị tới cộng đồng người khiếm thị để cùng nhau phối hợp nâng cao nhận thức, kỹ năng về khởi nghiệp quản lý các cơ sở dịch vụ vừa và nhỏ của người khiếm thị Hà Nội. 
Rất mong Quý vị tham gia Hội thảo của Trung tâm và trả lời những thông tin vào Mẫu phiếu khảo sát gửi kèm thư này. Sau khi hoàn thành phiếu khảo sát Quý vị sẽ gửi phiếu tới Trung tâm qua các Hình thức một trong các hình thức dưới đây: 
- Qua emai: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
- Qua bưu điện: Trung tâm dạy nghề - Hội người mù thành phố Hà Nội. Số 56 Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội. 
- Qua các đơn vị Quận/ Huyện, thị Hội người mù thành phố Hà Nội 
- Trực tiếp: Đồng chí Yến và Đồng chí Linh tại Trung tâm dạy nghề - HNM thành phố Hà Nội. Số 56 Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội.
Thông tin chi tiết liên hệ: 024 3352 2786 hoặc Đ/C Yến: 098 142 9963 hoặc Đ/C Linh: 0798 699 333.
Thời gian đăng ký tham gia Hội thào và nhận phiếu khảo sát đến hết ngày 10/06/2019. Sau khi nhận được đăng ký dư Hội thảo, Ban tổ chức sẽ gửi giấy mời đến từng cá nhân theo danh sách đăng ký.

Mẫu phiếu khảo sát download tại đây