Thực hiện kế hoạch chăm sóc đời sống cho hội viên trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, Hội người mù huyện Ứng Hòa đã đẩy mạnh công tác vận động các nguồn lực xã hội chăm sóc, tặng quà tết cho hội viên với phương châm 100% hội viên đều được nhận quà tết. Kết quả của việc vận động là tất cả hội viên đã nhận  được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. 

Từ cuối tháng 12/2022 đến giữa tháng 1/2023, Hội Người mù huyện Ứng Hòa đã nhận được 215 suất quà với tổng trị giá 118.000.000 đồng từ phía các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Đặc biệt, huyện Hội đã nhận được sự quan tâm của MTTQ; Phòng lao động thương binh xã hội; Hội chữ thập đỏ huyện; cùng các doanh nghiệp như Công ty cổ phần tập đoàn Zila Việt Nam, Cty điện lạnh Ngọc Nguyên Châu, CLB Wlin Sapphire và Thảo Tâm thiện nguyện...Các phần quà tiền mặt, các nhu yếu phẩm thiết yếu đã lần lượt được chuyển đến tay các hội viên khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hội viên còn nhận được những  cái nắm tay thân thiết cùng những lời  thăm hỏi ân cần, chúc năm mới bình an của các nhà hảo tâm, điều đó đã tạo thêm nguồn động lực giúp hội viên vượt khó vươn lên, tự tin hòa nhịp với cộng đồng.

Ảnh: Hội viên nhận quà tết

          Ông Nguyễn Viết Cường - Chủ tịch Hội Người mù huyện cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Hội người mù TP Hà Nội; lãnh đạo Huyện ủy - HĐND – UBND huyện về việc chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội, để không ai bị bỏ lại phía sau và không ai là không có tết. Cùng với sự quan tâm giúp đỡ mọi mặt của các ban ngành đoàn thể, các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm, trong những năm qua, huyện Hội đã làm tốt công tác chăm lo đời sống cho hội viên. Tính tới thời điểm hiện tại, các hội viên của hội đã rất vui mừng vì nhận được sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo và các nhà hảo tâm. Huyện Hội xin cảm ơn sự chỉ đạo kịp thời từ các cấp lãnh đạo, sự quan tâm chia sẻ, những tình cảm, việc làm thiện nguyện của các nhà hảo tâm đã dành cho các hội viên những món quà yêu thương, khi xuân Quý Mão đang về”.

Ảnh: các nhà hảo tâm chụp ảnh cùng hội viên

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện tính nhân văn cao cả, tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của xã hội nói chung và các cấp hội, đoàn thể nói riêng, góp phần chăm lo, giúp đỡ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, để hội viên Hội người mù huyện được vui xuân, đón tết đủ đầy hơn.

Thu Hương và Ngọc Hà