Nhìn lại những thành tựu mà Thái Hà Books gặt hái được ở tuổi thứ 15. Đằng sau những giải thưởng Sách hay, Giải sách Việt Nam 2022… Thái Hà Books vẫn luôn trăn trở về những mảnh đời thiếu may mắn với đôi mắt không có khả năng để nhìn và tiếp cận với sách, báo, thông tin…

Tại Việt Nam hiện nay, có khoảng 2 triệu người có thị lực kém. Đây là một con số không hề nhỏ và sẽ khiến bạn phải hoảng hốt, giật mình. Khi nghe xong thông tin này, chúng ta phải cảm thấy biết ơn rằng mình vẫn quá may mắn, khi có thể nhìn thấy ánh sáng, nhìn ngắm được vạn vật. Vậy nên, ta cũng cần san sẻ sự may mắn đó để những giá trị tốt đẹp sẽ được lan tỏa và cộng hưởng.

Đối với người khiếm thị, một cây gậy là vô cùng quan trọng. Trước đây, người Việt Nam ta có thể sử dụng bất cứ chiếc gậy nào chẳng hạn như tre, trúc, cành cây khô để làm vật dò đường, nhưng bạn bè Quốc tế thường sử dụng chiếc gậy trắng được làm từ inox, nhôm… Việc sử dụng chiếc gậy trắng có thể gập lại thành các khúc nhỏ khiến cho việc di chuyển của những người khiếm thị trở nên dễ dàng, thuận tiện và lịch sự hơn.

Được biết, ngày Quốc tế cây gậy trắng 15/10 đã chính thức khởi động lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2011. Tiếp nối những giá trị tốt đẹp sau các Dự án khuyến đọc, ATM sách, ATM gạo… Ngày hôm nay, Thái Hà Books quyết định công bố dự án ATM CÂY GẬY TRẮNG.

Buổi gặp gỡ và trao tặng CÂY GẬY TRẮNG được diễn ra vào ngày 13/10/2022

Ngày hôm nay (13/10), thứ 5 tuần thứ hai của tháng 10, cũng chính là Ngày Thị giác Thế giới, Thái Hà Books đã có mặt tại Hội người mù TP Hà Nội, để trao những cây gậy trắng đến tay người khiếm thị. Phía đại diện của ban tổ chức Hội có: Đồng chí Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội; Đồng chí Bùi Trọng Minh – Phó chủ tịch thường trực Hội; Đồng chí Chu Thị Thu Hà – Phó chủ tịch Hội, và đồng chí Nguyễn Khả Hùng – Uỷ viên thường trực. 

 

Buổi gặp gỡ đã diễn ra rất ấm áp, gần gũi với rất nhiều những cung bậc cảm xúc, đại diện của Hội – ông Lê Trung Quyết phát biểu: “Sự chủ động tìm đến với Hội của quý công ty quả thực là một điều đáng quý, bởi nhiều khi chúng tôi phải đi thuyết phục, phải đi vận động nhưng Thái Hà Books đã chủ động liên hệ, kết nối để trao tặng và ủng hộ Hội, điều này thực sự khiến tôi rất trân trọng. Những chiếc gậy này sẽ hỗ trợ rất nhiều với những người khiếm thị, và chúng tôi cam kết sẽ vận chuyển tận tay tới những người khiếm thị có nhu cầu sử dụng những cây gậy này

Đại diện phía Hội người mù TP Hà Nội phát biểu cảm nghĩ và bày tỏ lòng biết ơn

 

Đại diện cho Công ty Cổ phần Sách Thái Hà, chị Nguyễn Thị Hương – Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: “Sau khi biết được con số người khiếm thị ở Việt Nam không hề nhỏ, cá nhân tôi và cả các thành viên của Thái Hà Books cùng các nhà hảo tâm đều cảm thấy mong muốn được chia sẻ, hỗ trợ với những người có thị lực kém. Xuất phát từ mong muốn được chia sẻ tình yêu thương từ Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sách Thái Hà đã có ý tưởng và xây dựng ATM Cây gậy trắng. Dự án này được triển khai bởi Công ty Cổ phần Sách Thái Hà cùng với các nhà hảo tâm. Trước đó Thái Hà Books cũng đã triển khai ATM gạo, ATM sách, ATM tủ sách, ATM sự tử tế để mang gạo, mang sách, mang tri thức tới khắp cả nước. Hôm nay, đại diện cho Thái Hà Books – xin được trao tặng 220 cây gậy trắng tới những người khiếm thị thông qua Hội người mù Thành phố Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Hương đại diện cho Thái Hà Books chia sẻ và phát biểu trong buổi gặp gỡ

 

Hi vọng với hoạt động này đã phần nào ủi an, động viên và hỗ trợ những người khiếm thị trong đời sống sinh hoạt thường ngày. Đối với chúng ta, sách chính là tri thức, là ánh sáng. Nhưng với những người kém may mắn hơn, đôi khi ánh sáng chính là tình yêu thương được toả ra từ họ.

Thái Hà Books cùng các nhà hảo tâm trao tặng 220 cây gậy trắng tới Hội người mù TP Hà Nội

Thái Hà Books trân trọng cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ và ủng hộ để dự án ATM CÂY GẬY TRẮNG diễn ra thành công!

 

Minh Tuấn

Nguồn: ThaiHaBooks