Với mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành nghề nghiệp và xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp cho đội ngũ kỹ thuật viên khiếm thị làm nghề xoa bóp bấm huyệt, tìm kiếm và tôn vinh những kỹ thuật viên vững về kiến thức, có tay nghề xuất sắc. Đồng thời Hội thi cũng là sân chơi lành mạnh và bổ ích để những kỹ thuật viên khiếm thị làm nghề xoa bóp bấm huyệt có điều kiện được giao lưu, học hỏi, củng cố kiến thức, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp.

Sáng ngày 22 tháng 05 năm 2024 tại Hội người mù huyện Đông Anh, Hội người mù Đông Anh phối hợp với Câu lạc bộ Nghề nghiệp đã tổ chức Hội thi Tay nghề Tẩm quất xoa bóp lần thứ I năm 2024 cho hội viên.

Tới dự có đồng chí Hoàng Mạnh Cường Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch phụ trách Hội người mù TP Hà Nội, Ông Ngô Văn Hiếu giảng viên Trường Nguyễn Đình Chiểu, bà Nguyễn Thị Ly giảng viên Trung tâm đào tạo nghề cho người mù, các đồng chí trong BCH và 20 thí sinh dự thi.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi, đ/c Trần Đức Nam, phó chủ tịch phụ trách Hội người mù Đông Anh, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi cho biết: Hội thi Tay nghề Tẩm quất xoa bóp, bấm huyệt lần thứ I năm 2024, là sân chơi bổ ích cho những người khiếm thị làm nghề xoa bóp bấm huyệt rèn luyện phấn đấu vươn lên tự khẳng định mình. Hội thi cũng là cơ hội cho các cơ sở tẩm quất xoa bóp của các Hội viên trong địa bàn Huyện Đông Anh đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện tay nghề, lựa chọn được những kỹ thuật viên có tay nghề giỏi tham dự vòng chung kết Hội thi tay nghề Thành phố. Đồng thời hội thi cũng là cơ hội để chúng ta tuyên truyền hình ảnh về khả năng học nghề, hành nghề của các kỹ thuật viên là người hỏng mắt trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ảnh: toàn cảnh hội thi

Thành viên Ban Giám khảo là các giảng viên đến từ Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Trung tâm Đào tạo nghề cho Người mù.

Hội thi sẽ diễn ra với hai hình thức là thi lý thuyết và thi thực hành: Phần thi lý thuyết Thí sinh trả lời 3 câu hỏi. Trong phần thi thực hành, các thí sinh sẽ phải trải qua quy trình k thuật khác nhau do giám khảo chỉ định bao gồm: Thực hành xoa bóp bấm huyệt vùng đầu, cổ, gáy và chi trên. Thực hành xoa bóp bấm huyệt vùng lưng. Thực hành xoa bóp bấm huyệt vùng chi dưới, mặt trước và mặt sau. Với tổng thời gian là 15 phút.

Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, công tâm trách nhiệm, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn được ra 6 thí sinh đạt giải cá nhân tiêu biểu nhất.

Trong đó Giải Nhất: Phạm Hồng Hải và Lương Thị Dung. Giải Nhì : Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Quốc Hùng. Giải Ba: Nguyễn Văn Việt và Hoàng Thị Lan.

Ảnh: ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh

Hội thi tay nghề Tẩm quất xoa bóp lần thứ I năm 2024 khép lại thành công tốt đẹp, sau một ngày tranh tài sôi nổi và tự hào, với những cảm xúc dâng trào, tinh thần hăng say yêu lao động của những kỹ thuật viên Xoa bóp bấm huyệt khiếm thị vượt lên chính mình, khẳng định kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, lòng yêu nghề và được đăng quang, tôn vinh.

Đỗ Văn Thưởng.