Đã thành truyền thống nhiều năm qua, cứ mỗi dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Hội Người mù Thành phố Hà Nội lại vui mừng tổ chức buổi gặp mặt truyền thống nhằm tri ân các đồng chí nguyên là lãnh đạo và cán bộ nhân viên Thành hội qua các thời kỳ. Năm nay, khi cái Tết cổ truyền Tân Sửu đang cận kề, việc làm ý nghĩa này đã được Thành hội triển khai vào sáng ngày 19 tháng 01 năm 2021 tại trụ sở 56 Tô Hiệu.

 Ảnh: Bà Đinh Việt Anh - Phó Chủ tịch Hội người mù Việt Nam đang phát biểu

            Tham dự chương trình có đồng chí Đinh Việt Anh - Phó Chủ tịch HNM Việt Nam; đồng chí Lê Trung Quyết – Chủ tịch HNM TP Hà Nội cùng đông đủ các đồng chí trong Ban thường trực, thường vụ Thành hội và cùng với đó là sự tham gia của 30 ông/bà Nguyên là Ủy viên BTV, BCH và cán bộ nhân viên cơ quan Thành hội nay đã nghỉ công tác. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, tươi vui; Thay mặt Hội Người mù Thành phố ông Lê Trung Quyết đã báo cáo những kết quả nổi bật của Hội trong năm 2020 vừa qua, những con số ấn tượng trong việc kết nạp hội viên mới (134 người/năm) hay số kinh phí chăm sóc hội viên vào dịp Tết Canh Tý là hơn 4 tỷ đồng cùng những kết quả rất đáng khích lệ của CBHV Hà Nội tại các cuộc thi trong nước và Quốc tế… Đặc biệt trong đại dịch Covid-19, Thành hội đã tích cực triển khai vận động xã hội hóa tặng nhu yếu phẩm cho hội viên gặp khó khăn và bên cạnh đó còn bảo đảm thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành phố và Chính phủ trong việc tuyên truyền phòng chống dịch thông qua sự hỗ trợ giúp đỡ của một số tổ chức nước ngoài; Hay như Cuộc thi nghệ thuật quần chúng “Tiếng hát Người khiếm thị thủ đô” cũng đã được tổ chức thành công, tạo ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng xã hội….

Ảnh: Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội đang phát biểu

Trong phần phát biểu của mình, ông Lê Trung Quyết cũng nhấn mạnh thêm: "Có được những kết quả đáng mừng trong một năm đầy khó khăn như vậy là phải nhờ vào sự đoàn kết, quyết tâm của cả hệ thống Hội, từ Thành phố đến các Quận/Huyện, Thị Hội. Tất cả đều cùng nỗ lực chung tay hoàn thành có hiệu quả mọi mặt công tác đã đề ra và cùng với sự cố gắng của tập thể các cấp Hội còn có sự đóng góp nhiệt tình của mỗi cá nhân, trong đó có cả những bác nguyên là cán bộ của Hội. Tuy các bác không trực tiếp triển khai công việc nhưng những đóng góp bằng kinh nghiệm, sự quan tâm ủng hộ cho các phong trào của Hội cũng đã góp phần thúc đẩy hoạt động Hội ta ngày càng vững mạnh; Mong rằng các bác sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển tổ chức của chúng ta….”.

            Về dự buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Việt Anh – Phó Chủ tịch Trung ương Hội cũng đã xúc động phát biểu ý kiến làm rõ thêm những kết quả Thành hội đạt được trong năm 2020, đồng thời đồng chí biểu dương những cố gắng mà HNM Hà Nội đã đạt được. Qua đây, đồng chí cũng bày tỏ sự biết ơn với những đóng góp của CBHV Hà Nội nói chung và các bác nguyên là cán bộ Hội đã nghỉ nói riêng trong các phong trào, hoạt động của Hội; Và nhân đây, đồng chí cũng cho biết thêm một số vấn đề khó khăn, thử thách Hội ta đang phải đối diện như: việc tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế ... Tuy vậy lãnh đạo các cấp hội vẫn cần tập trung đẩy mạnh các mặt hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực cho đời sống người khiếm thị, từ đó khẳng định vị thế, tầm quan trọng của tổ chức Hội ta; Bước sang năm mới đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội cũng chúc cho HNM Hà Nội sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa để giữ vững vị thế là đơn vị nằm trong tốp đầu của Hội Người mù Việt Nam….

            Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời của dân tộc ta; Mỗi CBHV của HNM Hà Nội luôn trân trọng biết ơn và tri ân những đóng góp của các thế hệ đi trước. Qua buổi gặp mặt đầm ấm và ý nghĩa này nhiều câu chuyện chia sẻ kinh nghiệm đã được kể, những vần thơ đong đầy cảm xúc đã được đọc lên để mọi người cùng nghe; Tất cả những điều này sẽ là những kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người có mặt tham dự chương trình. Buổi gặp mặt cũng thể hiện tình cảm, tấm lòng của thế hệ hôm nay dành tới các bậc lão thành - Một việc làm giàu tính nhân văn rất cần được gìn giữ và phát huy trong những năm tiếp theo.

Hà Thu.