Sáng 11/3, Hội người mù huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị kỷ niệm 65 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ “tàn nhưng không phế” với chủ đề: “Tăng cường đoàn kết chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng” và “ Hai vượt - bốn rèn - năm phấn đấu”. Dự hội nghị có bà Chu Thị Thu Hà – Phó chủ tịch Hội người mù Thành phố, các đồng chí trong thường trực Thành hội. Ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch Hội người mù huyện Chương Mỹ và 80 hội viên tiêu biểu của Hội.

Tại hội nghị, cán bộ, hội viên Hội người mù huyện đã được nghe bà Phó chủ tịch Hội người mù thành phố nói chuyện, trao đổi làm rõ hơn về ý nghĩa lời dạy của Bác Hồ “Tàn nhưng không phế” đối với tổ chức Hội. Bà  khẳng định: suốt 65 năm qua lời dạy của Bác đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Hội người mù trong cả nước; là động lực, niềm tin để mỗi hội viên người mù vươn lên trong cuộc sống. 65 năm đã qua, nhưng lời dạy của Bác vẫn còn vẹn nguyên giá trị và sẽ tiếp tục đồng hành trong suốt hành trình phát triển của tổ chức Hội người mù.

Các đại biểu dự hội nghị

 

 Thực hiện lời dạy của Bác trong hoạt động của Hội, Trung ương Hội Người mù Việt Nam có phong trào thi đua “Tăng cường đoàn kết chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng” và Hội Người mù thành phố Hà Nội có phong trào “ Hai vượt - bốn rèn- năm phấn đấu”. Tại hội nghị, bà Phó chủ tịch Hội người mù thành phố đã trao đổi giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về nội dung của 02 phong trào lớn này.

Phó chủ tịch Hội Người mù thành phố Chu Thị Thu Hà nói chuyện về lời dạy của Bác Hồ và tặng quà cho các hội viên nghèo

 

Trong những năm qua, các phong trào thi đua đã được Hội người mù huyện Chương Mỹ phát động sâu rộng và được các hội viên tích cực hưởng ứng. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương người mù nỗ lực vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tự tin hòa nhập cộng đồng.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tại hội nghị, Hội Người mù thành phố đã trao tặng 5 suất quà cho hội viên nghèo của Hội người mù huyện.

 

Lãnh đạo Hội Người mù thành phố và huyện chụp ảnh cùng Ban công tác Hội viên trẻ của Hội Người mù huyện

 

Cũng tại hội nghị, Hội người mù huyện Chương Mỹ đã ra mắt Ban công tác Hội viên trẻ thuộc Hội người mù huyện do bà Đinh Thị Huyền – Phó chủ tịch Hội người mù huyện làm trưởng ban. Ban công tác ra đời nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các hội viên người mù trẻ có cơ hội giao lưu, học tập, chia sẻ và hỗ trợ cùng nhau vươn lên trong cuộc sống.   

 

                                                                                                                       Minh Thân

 

(Trung tâm Văn hóa TT&TT huyện)