BTC trao giải cho những cặp đôi xuất sắc trong cuộc thi

Ngày 4-4, tại sân khấu C, Học viện múa Việt Nam, lần đầu tiên một cuộc thi khiêu vũ dành cho người khiếm thị được tổ chức với tên gọi “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách”.

Cuộc thi do CLB Khiêu vũ người khiếm thị Hà Nội (SoLaR) tổ chức với sự giúp đỡ, khuyến khích của Thành hội Người mù Hà Nội, tổ chức REACH và huấn luyện viên khiêu vũ thể thao quốc gia Tô Văn Hòa.

Cuộc thi quy tụ hơn 50 thí sinh đến từ các quận hội trên địa bàn thành phố Hà  Nội. Họ đã chăm chỉ luyện tập suốt bốn tháng với mong muốn mang đến những màn trình diễn đặc sắc, những điệu nhảy điêu luyện cho người xem. Huấn luyện viên Tô Văn Hòa chia sẻ: “Các bạn đã hoàn thành xuất sắc phần thi trong buổi sáng ngày hôm nay. Tuy vẫn còn đôi chỗ xử lý chưa được mượt mà về mặt cá nhân, nhưng nếu có nhiều cuộc thi nữa thì chắc chắn các bạn sẽ thành công”.

Phần dự thi khiêu vũ của cặp đôi khiếm thị mang SBD 01

Cuộc thi là hoạt động thiết thực kỷ niệm 65 năm lời dạy “Tàn nhưng không phế” của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho những người khiếm thị và hướng tới  ngày thành lập Hội người mù Việt Nam 17-4-1969 – 17-4-2021 và Ngày bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật Việt Nam 18-4.

Phát huy tinh thần “tàn nhưng không phế”, những người khiếm thị đã không ngừng vượt qua khó khăn, trở ngại, định kiến của xã hội để vươn lên thể hiện ý chí và khả năng của bản thân. Không dừng lại ở đó, họ còn có đời sống tinh thần vô cùng phong phú. Trong đó, bộ môn khiêu vũ thể thao (dance sport) đã được đón nhận tích cực trong cộng đồng. 

Trải qua 20 bài thi kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, những cặp đấu xuất sắc nhất đã dành được giải thưởng của ban tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên đến 20 triệu đồng cùng huy chương và giấy chứng nhận của cuộc thi.

 
THÙY LINH
Theo Báo Nhân Dân