Với mong muốn giúp người khiếm thị vơi đi mặc cảm, có sức khỏe để vươn lên trong cuộc sống, sáng 17/4, Hội Người mù huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh miễn phí cho hội viên người khiếm thị trên địa bàn huyện.

Mặc dù trời mưa khá to, nhưng ngay từ đầu giờ sáng đã có nhiều người khiếm thị đến Trung tâm Y tế huyện để kịp thời gian khám bệnh. Tại đây, các hội viên người khiếm thị đã được đo huyết áp, khám nội, khám ngoại, siêu âm và xét nghiệm đường huyết…Ngoài ra, các bác sĩ còn tận tình tư vấn cách bảo vệ, chăm sóc và chủ động phòng chống những căn bệnh thường gặp khi mùa hè sắp tới. Bên cạnh đó, các bác sĩ còn hướng dẫn, tư vấn rất cụ thể cho người khiếm thị về chế độ dinh dưỡng, tự rèn luyện để  bảo vệ và  nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

Chương trình không chỉ đem lại cơ hội để những người khiếm thị được kiểm tra sức khỏe, mà đây cũng là hoạt động ý nghĩa đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Ðây còn là việc làm có ý nghĩa thiết thực đối với người khiếm thị bởi do khó khăn trong việc di chuyển khiến họ ít có điều kiện để khám và chăm sóc sức khỏe.

Ảnh: Một số hình ảnh khám bệnh miễn phí cho người khiếm thị

Nhằm tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, hội viên và gia đình người khiếm thị thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và địa phương đối với công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, Hội Người mù huyện Chương Mỹ đã xây dựng kế hoạch Triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021.

Theo đó, việc tổ chức các hoạt động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ cần đảm bảo thiết thực, hiệu quả với các hình thức phong phú, đa dạng, hướng đến nhóm đối tượng cán bộ, hội viên khiếm thị của Hội, thu hút tham gia của nam giới và trẻ em trai trong thực hiện bình đẳng giới, vận động gia đình hội viên thực hiện nghiêm túc các chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

 

Thanh Vân

(Trung tâm Văn hóa - TT&TT Chương Mỹ)