Sáng 23/3, Hội Người mù huyện tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Người khiếm thị năm 2021.

 

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị

 

Ảnh: Đồng chí Tạ Văn Thiềng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện truyền đạt nội dung

phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Người khiếm thị năm 2021

 

Tại đây, 100 hội viên đã được nghe báo cáo viên Trung tâm y tế huyện cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến dịch Covid-19, đặc biệt là tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và tại Hà Nội; Tác nhân gây bệnh; Thời kỳ ủ bệnh và lây truyền; Triệu chứng lâm sàng; Các biện pháp phòng bệnh; Thông điệp 5K…để các hội viên nắm được và chủ động phòng chống. Ngoài ra, các hội viên cũng được hướng dẫn các bài tập thể dục để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đối với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, báo cáo viên Trung tâm Y tế huyện đã tập trung vào các triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng, chống bệnh đái tháo đường, bệnh tăng huyết áp và bệnh loãng xương. Về công tác dân số - KHHGĐ trong tình hình mới, tập trung vào các vấn đề như: Quy mô dân số ở Việt Nam nói chung, ở huyện Chương Mỹ nói riêng; Cơ cấu dân số theo tuổi; Thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam…Qua hội nghị, nhằm giúp Người khiếm thị chủ động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời nâng cao kiến thức trong công tác phòng, chống các bệnh, giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Hội nghị còn là dịp để tiếp thêm động lực, niềm tin giúp người khiếm thị thêm quyết tâm phấn đấu vươn lên, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và hòa nhịp với sự phát triển chung của xã hội.

 

                                                                                                                                                                                                    Thanh Vân

                                                                                                                                                       Trung tâm Văn hóa – TT&TT Chương Mỹ