NMHANOI- TRONG BÀI NÀY TÔI SẼ HƯỚNG DẪN CÁC BẠN TẠO CÁC ĐIỂM ĐÁNH DẤU PLACE MARKER TRONG CÁC TRÌNH DUYỆT NHƯ INTERNET EXPLORER, FIREFOX , CHROME VV.. VỚI TRÌNH ĐỌC MÀN HÌNH JAWS FOR WINDOWS.
 VIỆC TẠO RA CÁC ĐIỂM ĐÁNH DẤU PLACE MARKER CHO CÁC VỊ TRÍ  QUAN TRỌNG TRÊN MỘT TRANG WEB SẼ GIÚP CHÚNG TA CÓ THỂ ĐƯA CON TRỎ TỚI VỊ TRÍ ĐÃ ĐƯỢC QUY ĐỊNH SẴN MỘT CÁCH NHANH NHẤT MÀ KHÔNG CẦN PHẢI DÙNG NHIỀU TỚI CÁC THAO TÁC DI CHUYỂN.
 VÍ DỤ: CHÚNG TA CÓ THỂ TẠO RA MỘT ĐIỂM ĐÁNH DẤU ĐỂ CON TRỎ CÓ THỂ NHẢY NGAY TỚI PHẦN NỘI DUNG CỦA MỘT LÁ THƯ TRONG GMAIL CHỈ VỚI MỘT PHÍM TẮT DUY NHẤT.
 CÁCH LÀM NHƯ SAU:
-BƯỚC 1: TRUY CẬP VÀO HÒM THƯ GMAIL CỦA BẠN BẰNG MỘT TRONG CÁC TRÌNH DUYỆT ĐÃ NÓI Ở TRÊN VÀ HÃY MỞ MỘT LÁ THƯ BẤT KỲ CÓ NỘI DUNG.
-BƯỚC 2: HÃY DI CHUYỂN ĐẾN PHẦN NỘI DUNG CỦA LÁ THƯ BẰNG CÁC CÁCH MÀ BẠN ĐÃ LÀM TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY. HÃY CHÚ Ý PHÍA TRÊN CỦA NỘI DUNG MỖI LÁ THƯ BAO GIỜ CŨNG CÓ MỘT LIÊN KẾT CÓ TÊN LÀ: “HIỂN THỊ VĂN BẢN GỐC”. HÃY DÙNG CÁC PHÍM MŨI TÊN LÊN, XUỐNG ĐỂ ĐƯA CON TRỎ TỚI VỊ TRÍ CỦA LIÊN KẾT ĐÓ
-BƯỚC 3: TẠI ĐÂY BẠN NHẤN TỔ HỢP PHÍM CTRL+SHIFT+K ĐỂ MỞ HỘP THOẠI PLACEMARKER LIST. SAU KHI HỘP THOẠI PLACEMARKER LIST XUẤT HIỆN BẠN NHẤN TAB ĐẾN MỤC ADD…BUTTON VÀ NHẤN PHÍM SPACE BAR ĐỂ ADD LIÊN KẾT ĐÃ CHỌN VÀO PLACEMARKER LIST.
-BƯỚC 4: NHẤN TAB ĐẾN MỤC DEFINE FOR ALL PAGES ON CURRENT DOMAIN CHECK BOX NOT CHECK VÀ NHẤN SPACE BAR ĐỂ CHECK , TIẾP TỤC NHẤN TAB ĐẾN MỤC “ANCHOR TO TEXT CHECK BOX NOT CHECK” CŨNG NHẤN SPACE ĐỂ CHECK MỤC NÀY
-CUỐI CÙNG HÃY NHẤN TAB ĐẾN OK VÀ NHẤN ENTER ĐỂ HOÀN THÀNH VÀ QUAY TRỞ LẠI LÁ THƯ TRÊN GMAIL.

 BÂY GIỜ THÌ BẠN HÃY ĐƯA CON TRỎ VỀ ĐẦU LÁ THƯ RỒI NHẤN CHỮ  K. VÀ NẾU CÁC THAO TÁC TRÊN CỦA BẠN LÀ CHÍNH XÁC THÌ CON TRỎ SẼ NGAY LẬP TỨC NHẢY TỚI VỊ TRÍ LINK “HIỂN THỊ VĂN BẢN GỐC” VÀ TA CHỈ VIỆC NHẤN MŨI TÊN XUỐNG ĐỂ ĐỌC NGAY ĐƯỢC NỘI DUNG CỦA LÁ THƯ.
 KỂ TỪ ĐÂY MỖI LẦN MỞ MỘT LÁ THƯ BẤT KỲ TRÊN GMAIL CHÚNG TA CHỈ CẦN NHẤN CHỮ K ĐỂ ĐẾN NGAY ĐƯỢC PHẦN NỘI DUNG CỦA LÁ THƯ ĐMÀ KHÔNG CẦN DÙNG ĐẾN CÁC CÁCH DI CHUYỂN NHƯ TRƯỚC ĐÂY.
-GỢI Ý THÊM VỚI CÁCH TRÊN CHÚNG TA CÓ THỂ TẠO RA THÊM NHIỀU ĐIỂM ĐÁNH DẤU NỮA VÍ DỤ TẠO CÁC ĐIỂM ĐÁNH DẤU CHO CÁC LINK NHƯ “ĐĂNG XUẤT, SOẠN THƯ VV.. CHỈ CÓ ĐIỀU LÀ SỐ ĐIỂM ĐÁNH DẤU SẼ TƯƠNG ỨNG VỚI SỐ LẦN NHẤN CHỮ K. VÍ DỤ CHÚNG TA TẠO RA 2 ĐIỂM ĐÁNH DẤU LÀ ĐĂNG XUẤT VÀ HIỂN THỊ VĂN BẢN GỐC THÌ KHI TA ĐƯA CON TRỎ VỀ ĐẦU TRANG VÀ NHẤN CHỮ K LẦN THỨ NHẤT THÌ SẼ TỚI ĐĂNG XUẤT, NHẤN K LẦN NỮA THÌ SẼ TỚI HIỂN THỊ VĂN BẢN GỐC.
 ĐỂ XÓA MỘT ĐIỂM ĐÁNH DẤU TA NHẤN CTRL+SHIFT+K. DÙNG CÁC PHÍM MŨI TÊN CHỌN ĐIỂM ĐÁNH DẤU CẦN XÓA VÀ NHẤN TAB ĐẾN REMOVE VÀ NHẤN ENTER.
 LƯU Ý: VỚI CÁCH TRÊN CÁC BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG VỚI BẤT KỲ MỘT TRANG WEB NÀO CŨNG ĐƯỢC VÀ CÁC THIẾT LẬP SẼ ĐƯỢC LƯU TRONG JAWS NÊN SẼ CÓ HIỆU LỰC Ở TRÊN TẤT CẢ CÁC TRÌNH DUYỆT.
 CÁC BẠN ĐANG SỬ DỤNG HÒM THƯ CÓ GIAO DIỆN BẰNG TIẾNG ANH THÌ TÌM CÁC LIÊN KẾT TƯƠNG ỨNG NHÉ.
 VÍ DỤ: HIỂN THỊ VĂN BẢN GỐC SẼ LÀ SHOW ORIGINAL VÀ ĐĂNG XUẤT THÌ LÀ SIGN OUT.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.
PHẠM SƠN HÀ.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.