HNMHANOI- Bạn có trong tay một chiếc usb, trong đó có rất nhiều những dữ liệu quan trọng, sẽ không có vấn đề gì nếu như bạn chỉ sử dụng chiếc usb đó duy nhất trên chiếc máy tính cá nhân của mình.
 Tuy nhiên nếu một ngày nào đó bạn đem chiếc usb đó đến nhà bạn bè hoặc tới một máy tính lạ mà không chắc rằng những chiếc máy tính đó có an toàn hay không, có bị nhiễm virus hay không?
 Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn sử dụng chương trình Ntfs drive protection để bảo vệ chiếc usb của các bạn.
 Chức năng của phần mềm Ntfs drive protection là tạo chống ghi cho ổ usb, khóa chức năng ghi và xóa trên usb cho nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm đem chiếc usb đó đi khắp nơi và cắm vào bất cứ chiếc máy tính nào mà không sợ sẽ bị lây bệnh.
 Đầu tiên bạn tải phần mềm Ntfs drive protection về máy tính  
Tại đây.
 Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị một chiếc usb và hãy copy các dữ liệu quan trọng muốn được bảo vệ vào usb đó
Sau đó hãy giải nén tập tin được tải về trên ổ cứng máy tính của bạn. sẽ được một thư mục có tên là Ntfs drive protection. Vì đây là một chương trình ở dạng portable nên không cần cài đặt mà có thể chạy trực tiếp nên bạn chỉ cần mở thư mục vừa được giải nén ra và chạy tập tin DriveProtect.exe để khởi động chương trình
 Tại cửa sổ của chương trình ta dùng phím tab hoặc shift+tab để di chuyển tới lui giữa các mục điều khiển.
 Bạn nhấn tab đến mục start protection và nhấn phím dấu cách để chương trình bắt đầu tiến hành cài đặt bảo vệ cho usb. Sau đó hãy chờ vài phút để chương trình làm việc và khi nghe thấy thông báo đã thành công thì nhấn ok để kết thúc và nhấn ctrl+f4 để đóng cửa sổ chương trình.
 Bây giờ thì hãy mở usb ra rồi thử xóa một file bất kỳ trong đó và nếu như quá trình bảo vệ thành công thì bạn sẽ không thể xóa được dữ liệu trên usb hoặc copy thêm file vào đó.
 Hãy chú ý trên usb lúc này sẽ có thêm một thư mục có tên là Unprotected. Đây là thư mục không được bảo vệ trên usb cho phép chúng ta vẫn có thể copy vào hoặc xóa các file được lưu trong đó.mà không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu đã được bảo vệ ngoài thư mục Unprotected.
 Nếu không muốn thư mục này xuất hiện trên usb thì bạn bỏ chọn tại mục:
Unprotected File And Folder List ở cửa sổ chương trình
 Nếu muốn hủy bỏ chế độ bảo vệ trên usb thì tại cửa sổ chương trình ta nhấn tab đến mục
Stop Protection và nhấn dấu cách để thực hiện rồi chờ khi có thông báo thành công thì nhấn ok để kết thúc
 Và bây giờ thì bạn lại có thể ghi hoặc xóa dữ liệu trên usb một cách bình thường.
 Trên đây tôi chỉ giới thiệu đến quý vị và các bạn chức năng cơ bản của chương trình và còn một số tính năng thú vị khác các bạn nào thích vọc thì tự tìm hiểu nhé.
Chúc các bạn thành công.
Phạm Sơn Hà
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.