Với mục đích giúp người khiếm thị có thể chủ động hơn trong cuộc sống, học tập và hoà nhập với cộng đồng, xã hội. Sáng 8/8/2022, Hội Người mù huyện Ứng Hòa đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn kiến thức về điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị năm 2022. 

Ảnh: Khai giảng lớp tập huấn kiến thức điện thoại thông minh cho người khiếm thị

Tại lớp tập huấn, 10 học viên của lớp học đã được giảng viên Nguyễn Trung Thái - Giáo viên Công nghệ Thông tin của Hội Người mù thành phố Hà Nội trực tiếp hướng dẫn các kỹ năng sử dụng điện thoại thông minh. Lớp học sẽ diễn ra trong 10 buổi, mỗi tuần các học viên sẽ học 3 buổi vào các ngày thứ 2, 4 và thứ 6.

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Trung Thái hướng dẫn học viên sử dụng điện thoại thông minh

Theo đó, chương trình đào tạo sử dụng điện thoại thông minh được Ban tổ chức biên soạn thành 8 bài học, từ những bước cơ bản nhất trong việc làm quen với điện thoại thông minh, các thủ thuật, thao tác trên màn hình điện thoại, đến việc sử dụng internet, tra cứu google cũng như những ứng dụng tiện ích giúp cho người khiếm thị trong công việc và học tập.

Lớp học được mở ra không chỉ là cơ hội để các hội viên tiếp cận với công nghệ mà còn là một cơ hội làm thay đổi nhận thức của xã hội đối với người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng. Đặc biệt, qua lớp học, chính những người khiếm thị cũng sẽ thay đổi nhận thức về khả năng và giới hạn của chính bản thân mình.Cũng tại lớp học, trong quá trình đào tạo, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra những học viên có khả năng tích cực hơn để tiếp tục tham gia vào các khóa học nâng cao về điện thoại thông minh trong những dự án tiếp theo./.

                                                                 Ngọc Hà