Thực hiện Kế hoạch phối hợp công tác giữa Hội Người mù quận Cầu Giấy và phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Cầu Giấy. Sáng ngày 20/7 Hội Người mù Quận đã phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Cầu Giấy, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Hà Nội, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Ba Đình tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật cho người khuyết tật với chuyên đề Luật Người khuyết tật năm 2010.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Đình Nghĩa, Chánh văn phòng Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Hồng Tuyến, Chủ Tịch Hội Luật gia Hà Nội; các đồng chí Phó Chủ tịch, Cán bộ phụ trách LĐTB&XH các phường thuộc quận Cầu Giấy và Ba Đình cùng 130 hội viên Hội người mù, Hội Người khuyết tật quận Cầu Giấy và Hội Người khuyết tật quận Ba Đình.

Ông Nguyễn Hồng Tuyến – Chủ Tịch Hội Luật gia Hà Nội tuyên truyền Luật Người khuyết tật tại Hội nghị

Tại Hội nghị, luật sư Nguyễn Hồng Tuyến đã giới thiệu những nội dung chính của Bộ Luật Người khuyết tật năm 2010. Trong Luật Người khuyết tật đã quy định rất cụ thể các dạng tật, mức độ khuyết tật, quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật, trách nhiệm chăm sóc người khuyết  tật, thủ tục xác định mức độ khuyết tật... Theo luật sư Tuyến tuy Luật Người khuyết tật đã có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2011 nhưng đến nay nhiều quyền của người khuyết tật vẫn bị vi phạm, nhiều người khuyết tật vẫn chưa bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình. Để Luật Người khuyết tật và các chính sách của Nhà nước về người khuyết tật thật sự đi vào cuộc sống, cần tăng cường công tác truyền thông giúp cộng đồng hiểu hơn trách nhiệm chăm lo bảo vệ người khuyết tật, tạo điều kiện để người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng.

 

Nguyễn Văn Đức-HNM Cầu Giấy