Sáng ngày 12/7, Hội Người mù Hà Đông tổ chức Hội nghị đóng góp Dự thảo văn kiện Đại hội X Hội Người mù Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội Người mù thành phố.

 

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

 Đồng chí Bạch Quang Khải, Chủ tịch Quận hội chủ trì Hội nghị. Tham dự có 35 cán bộ, hội viên tiêu biểu từ các chi hội trong Quận. 

Tại Hội nghị, các đại biểu lần lượt tham gia đóng góp 2 dự thảo văn kiện gồm: Dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, nhiệm vụ khóa X, nhiệm kỳ 2022-2027; Dự thảo Điều lệ Hội Người mù Việt Nam.

Đa số các đại biểu dự Hội nghị đều thống nhất cao với nội dung các dự thảo văn kiện Đại hội khóa X Hội Người mù Việt Nam nhưng cũng đã đóng góp một số nội dung để văn kiện được hoàn thiện hơn. Các đại biểu đã tích cực, chủ động nghiên cứu trước dự thảo văn kiện do Hội Người mù thành phố gửi bằng định dạng âm thanh và thảo luận từ Chi hội. 

Nhiều ý kiến đóng góp đúng trọng tâm, phù hợp với tình hình hoạt động của tổ chức Hội nhất là đối với dự thảo điều lệ khóa X. 

Đối với Dự thảo Báo cáo khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và phương hướng khóa X, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các ý kiến đóng góp cần đưa thêm một số đơn vị Hội người mù, các cơ sở sản xuất, cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực để minh họa thêm cho bản báo cáo và kiến nghị trong phương hướng cần tổ chức tập huấn nâng cao hoạt động kiểm tra cho cán bộ chuyên trách làm công tác này. Còn đối với điều lệ có nhiều điểm mới, các ý kiến tập trung vào tiêu chuẩn hội viên; tài chính của Hội và đề nghị câu chữ cần rõ ràng, dễ hiểu. 

Các đại biểu cũng đã thống nhất 100% bầu 01 hội viên tiêu biểu tham dự Hội nghị do Hội Người mù Hà Nội tổ chức. 

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch Hội Người mù thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hà Nội đã đánh giá cao và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong việc đóng góp vào các văn kiện theo đúng hướng dẫn của Thành hội. Đồng chí cũng đã gợi ý những điểm mới trong dự thảo điều lệ để các đại biểu nắm rõ hơn và mong muốn tinh thần xây dựng Hội của cán bộ, hội viên Hội Người mù Hà Đông tiếp tục được phát huy đến các đại biểu được cử tham dự hội nghị do Thành hội tổ chức. 

Kết thúc Hội nghị đã có hơn 20 lượt ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện và những ý kiến này sẽ được gửi lên Hội Người mù thành phố để tổng hợp./. 

Tuyên giáo - HNM Hà Đông