Sáng8/7, Hội Người mù huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; và thảo luận, đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội X của Trung ương Hội Người mù Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận cơ bản nhất trí với dự thảo văn kiện Đại hội X của Trung ương Hội Người mù Việt Nam và đóng góp những ý kiến thiết thực, với mong muốn Đại hội thành công tốt đẹp.

Theo báo cáo tại hội nghị sơ kết cho thấy, hiện nay, Hội Người mù huyện có 121 hội viên, sinh hoạt ở 10 chi hội. Với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể, cán bộ hội viên, Hội Người mù huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường đoàn kết thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Hội luôn chú trọng mở rộng mối quan hệ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể để tranh thủ sự ủng hộ giúp đỡ cho cán bộ, hội viên người mù về tinh thần và vật chất. Hội cũng thường xuyên đi khảo sát người mù và nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, đời sống của từng hội viên.

Các hội viên tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác cho vay vốn và quản lý vốn vay được Hội chú trọng nhằm tạo điều kiện để hội viên và gia đình hội viên có cơ hội đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt và các dịch vụ nhỏ giúp cải thiện thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống, số vốn hội giúp cho hội viên vay đến thời điểm này là 525 triệu đồng, việc quản lý vốn vay của Huyện hội luôn tạo được niềm tin, uy tín với Hội cấp trên và ngân hàng CSXH huyện. Hội luân chú trọng duy trì các tổ nhóm dịch vụ xoa bóp bấm huyệt và một tổ sản xuất dịch vụ tăm tre, 6 tháng qua Hội đã sản xuất và tiêu thụ được 82.112 gói tăm, tổng doanh thu từ các mô hình sản xuất bằng 250.080.000 đồng.

Đại diện Hội Người mù TP Hà Nội phát biểu

Bên cạnh đó, công tác thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên nhân các dịp Lễ, Tết luôn được Hội quan tâm thực hiện…

Thông qua các hoạt động của Hội đã giúp cho các hội viên người mù được giao lưu chia sẻ, xóa bỏ dần tư tưởng tâm lý mặc cảm tự ti, vươn lên hòa nhập với cộng đồng và xã hội.

Để thực hiện tốt công tác hội 6 tháng cuối năm 2022, Hội Người mù huyện Mỹ Đức tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thu hút nhiều nguồn tài trợ, tạo việc làm cho hội viên khó khăn, giúp hội viên nghèo nâng cao tay nghề để có việc làm ổn định, vươn lên hòa nhập cộng đồng.                                         

 

Văn Mạnh – Nguyễn Cường