Sáng, ngày 12 tháng 07 năm 2022, Ban Chấp hành Hội Người mù quận Long Biên đã tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hoạt động Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, biểu dương khen thưởng hội viên, các cháu con cán bộ, hội viên đạt thành tích tốt năm học 2021 – 2022.

Dự hội nghị có đồng chí: Ngô Thanh Xuân, Phó chủ tịch UB-MTTQ-VN quận, đồng chí Bùi Thị Minh Hiền, Phó trưởng Phòng Nội vụ quận Long Biên, các đồng chí uỷ viên BCH và 55 hội viên tham dự.

 Ảnh: Toàn cảnh cán bộ, hội viên trong Hội nghị 

Các nội dung trong hội nghị sơ kết, đặc biệt là kết quả công tác hoạt động Hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm lần lượt được các đồng chí thường trực Hội và các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành báo cáo cụ thể, chi tiết đến toàn thể hội nghị.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết; hội nghị đã tập trung thảo luận, đồng thời phân tích những thuận lợi, khó khăn do tác động từ đại dịch Covid gây ra và biểu thị thống nhất cao những kết quả của Hội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm cũng như phương hướng nhiệm vụ của Hội do BCH dự kiến triển khai trong 6 tháng cuối năm 2022.

Cũng tại hội nghị, Hội đã  khen thưởng và trao tặng 10 phần quà cho các cháu con cán bộ, hội viên đạt  thành tích trong năm học 2021 – 2022.

Cháu Đỗ Hồng Quang con hội viên Phạm Quỳnh Trang xúc động bày tỏ: “Khi được các bác, các cô lãnh đạo Hội tặng quà khen thưởng, cháu rất vui và hạnh phúc, cháu xin cảm ơn và sẽ cố gắng học thật tốt đền đáp công ơn nuôi dạy của mẹ cũng như sự động viên của Hội”.

Ảnh: cháu Đỗ Hồng Quang nhận quà khen thưởng của Hội   

Bên cạnh đó, để tri ân tưởng nhớ, biết ơn những chiến sĩ đã dũng cảm chiến đấu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, Hội đã trích quỹ trao tặng đến 02 hội viên là thương binh và 01 hội viên là thân nhân liệt sĩ.

Thay mặt Phòng Nội vụ quận, đồng chí Bùi Thị Minh Hiền phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động hết sức có ý nghĩa của HNM Long Biên đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Mặc dù chịu tác động sâu sắc của đại dịch Covid 19 nhưng đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, các cháu khiếm thị, các cháu con cán bộ, hội viên trong toàn Hội luôn được Ban Chấp hành Hội chăm sóc kịp thời đúng như hướng dẫn chỉ đạo của lãnh đạo Quận đó là chăm lo toàn diện đời sống cán bộ, hội viên đúng người, đúng đối tượng.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Quận Long Biên nhằm triển khai tốt hơn nữa các công tác hoạt động Hội trong 6 tháng cuối năm 2022, toàn thể cán bộ, hội viên HNM quận Long Biên quyết tâm, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn thách thức, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển, đời sống hội viên được ổn định góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của Quận Thủ đô.

Phạm Thị Hoa