Sáng ngày 13/12, Hội người mù quận Thanh Xuân đã phối hợp với Phòng y tế quận tổ chức hội nghị Tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017” cho hơn 100 cán bộ, hội viên.

Tại hội nghị  các cán bộ, hội viên đã được ông Nguyễn Văn Huynh – Chuyên viên phòng nghiệp vụ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội truyền đạt những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, tư vấn các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, hướng dẫn sử dụng phụ gia thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm an toàn, cách bảo quản và chế biến thực phẩm, điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Huynh – Chuyên viên phòng nghiệp vụ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội

Theo ông Nguyễn Văn Huynh, để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình, mọi người chủ động  thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên truyền mỗi người dân tự thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Bữa ăn hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn, mọi người trong gia đình chú ý thực hiện các điều đơn giản về vệ sinh an toàn thực phẩm để bữa ăn không là nguồn gây bệnh mà sẽ là nguồn sức khoẻ, nguồn vui và hạnh phúc hàng ngày ở các gia đình.

Vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng các bệnh gây ra từ thực phẩm có ý nghĩa thực tế rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế và xã hội, bảo vệ môi trường sống. Mục tiêu đầu tiên của vệ sinh an toàn thực phẩm là đảm bảo cho người ăn tránh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm hoặc có chất độc, thực phẩm phải đảm bảo lành và sạch, thực hiện tổng vệ sinh sạch sẽ, phòng chống dịch.

Thông qua buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ, hội viên của Hội người mù quận Thanh Xuân được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó chủ động thay đổi hành vi thực hiện an toàn thực phẩm để phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trong gia đình và cộng đồng.

Thành Nguyễn