Sáng ngày 6/1, hội người mù Hai Bà Trưng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Dự hội nghị có: Ông Lê Trung Quyết chủ tịch hội người mù thành phố Hà Nội, ông Phạm Hoài Nam ủy viên thường trực ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc quận Hai Bà Trưng.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Thanh Tú chủ tịch hội người mù hai Bà Trưng cho biết: Năm 2019, với tinh thần đoàn kết và nỗ lực cao, cán bộ, hội viên hội người mù quận Hai Bà Trưng đã hoàn thành mục tiêu trên tất cả các mặt công tác đề ra. Về công tác phát triển tổ chức, hội đã kết nạp thêm 05 người khiếm thị trên địa bàn vào tổ chức hội. Hoạt động của các chi hội ngày càng được củng cố. Hội đã kịp thời phổ biến đến người khiếm thị những chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước  nhất là những chính sách liên quan đến người khuyết tật. Hội phối hợp với ban lao động thương binh xã hội các phường làm hồ sơ   cấp giấy xác định và xác  định  lại mức  độ khuyết tật theo thông tư số 01 của bộ lao động thương binh xã hội, cấp thẻ đi xe buýt miễn phí và bảo hiểm y  tế tới 100% hội viên. Hội  thường xuyên quan tâm tặng quà  hội viên nhân các dịp lễ tết, động viên khen thưởng   con hội viên nhân dịp kết thúc năm học, ngày quốc tế thiếu nhi và tết Trung Thu. Các hội viên nữ, hội viên trẻ được tham gia các buổi giao lưu bổ ích  nhằm nâng cao kiến thức và sự tự tin. Các hội viên trong độ tuổi lao động được hội cử đi tham gia các khóa học nghề tại trung tâm dạy nghề của hội người mù thành phố và trung ương hội. Nét đặc biệt nổi bật của hội người mù Hai Bà Trưng  trong năm 2019 là đã tổ chức được  03 khóa học bao gồm: Khóa học diện chẩn cơ bản, khóa học kĩ năng sử dụng điện thoại thông minh và khóa học trang điểm cho 30 lượt hội viên.

Ảnh1: Bà Trần Thị Thanh Tú  đại diện cho  cán bộ, hội viên nhận giấy khen  của UBND quận Hai Bà Trưng

Phát biểu với hội nghị, ông Phạm Hoài Nam - Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc quận Hai Bà Trưng đã ghi nhận  và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, hội viên hội người mù Hai Bà Trưng đã đạt được trong năm 2019.  Ông Phạm  Hoài Nam cũng mong muốn trong năm 2020, hội người mù Hai Bà Trưng sẽ đẩy mạnh công tác rà soát để kết nạp hết số người khiếm thị trên địa bàn quận vào tổ chức hội,   kịp thời phổ biến các chủ trương chính sách của nhà nước đến với người khiếm thị  thúc đẩy các hoạt động  phổ biến văn hóa, học nghề, quan tâm hơn nữa đến những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ảnh 2:   Niềm vui của những hội viên tiêu biểu  trong hội nghị

Tại hội nghị 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt hoạt động đã vinh dự được ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng  tặng  giấy khen.

Hoàng Lý