Ngày 14/01, Hội Người mù huyện Thanh Trì tổng kết công tác hoạt động Hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020, và trao quà tết Nguyên Đán Canh Tý tới các hội viên.

Ảnh:  Công đoàn Ủy Ban Huyện tặng quà cho hội viên

 

Tới dự Hội nghị có đồng chí Lê Trung Quyết – Ủy viên ban thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội người mù Thành phố Hà Nội.

Năm qua, tiếp tục khảo sát nhu cầu của hội viên từ đó huyện hội kịp thời triển khai tổ chức các hoạt động phù hợp, thiết thực quan tâm chăm lo đến đời sống hội viên. Hội đã phối hợp với chính quyền địa phương tháo gỡ, triển khai một số công tác nhằm thúc đẩy hoạt động Hội, trọng tâm là phát triển tổ chức, nâng cao dân trí, chăm lo đời sống tinh thần vật chất, giúp hội viên vay vốn làm kinh tế gia đình. Trong năm đã kết nạp 08 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 147 người.

Ảnh: Công ty Lạc Hồng Viên tặng quà cho Hội

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao thu hút đông đảo hội viên tham gia, Nhiều hội viên phát triển tài năng, tham dự thi đấu các giải đạt kết quả cao, tiêu biểu như hội viên Nguyễn Văn Cường ở xã Đại Áng đã dành được 02 huy chương vàng, 02 huy chương đồng trong giải thi đấu thể thao người khuyết tật toàn quốc môn bơi lội năm 2019.

Ghi nhận những kết quả hội người mù đạt được, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2019. 

Ảnh: Ông Trần Thế Đạt đại diện nhận quà của UBND huyện

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Lê Trung Quyết –Chủ tịch Hội người mù Thành phố biểu dương ghi nhận những kết quả Hội người mù huyện đã đạt được trong năm 2019, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2020 như sau: “Các đồng chí cán bộ chuyên môn của Hội cần tiếp tục đi sâu đi sát tìm hiểu đời sống, trình độ, tâm tư nguyện vọng của các hội viên để từ đó có kế hoạch giúp đỡ, cho các hội viên. Năm 2020, thực hiện sắp xếp lại các cụm thi đua thì Hội người mù huyện Thanh Trì sẽ thuộc cụm thi đua số 3. Tôi cũng mong muốn các đồng chí sẽ sớm hòa nhập với cụm thi đua mới; đồng thời tiếp tục phát huy những điểm mạnh, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2020.”

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, HNM huyện đã kết nối với Công đoàn UBND huyện, Công ty Hanvico, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng & thương mại Toàn Cầu Lạc Hồng Viên trao tặng những xuất quà tết tới các hội viên Hội người mù huyện.

 

Trần Thế Đạt – Hội người mù Huyện Thanh Trì