Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ và chào mừng đại hội nhiệm kỳ X - HNM thành phố, sáng ngày 20/7, các đơn vị trong cụm thi đua số 1 phối hợp tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và chơi trò chơi chiếc nón kỳ diệu.

Ảnh: Bà Chu Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội người mù Thành phố Hà Nội

Bà Chu Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch thành hội đã tới dự và động viên chương trình. Tham dự chương trình còn có các đồng chí chủ tịch 6 đơn vị trong cụm cùng 120 hội viên đến từ các đơn vị.

Ảnh: Ông Đàm Quốc Hiển - Chủ tịch HNM quận Tây Hồ

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Đàm Quốc Hiển -  Chủ tịch hnm quận Tây Hồ trưởng cụm thi đua số  1khẳng định: Chương trình lần này nhằm mục đích thắt chặt mối quan hệ giữa các đơn vị trong cụm, giáo dục truyền thống yêu nước “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Của dân tộc Việt Nam cho toàn thể cán bộ, hội viên, đặc biệt là các hội viên trẻ. Tăng cường  mối giao lưu hiểu biết, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho các hội viên, từ đó khiến hội viên lạc quan, tin tưởng, đoàn kết, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Ảnh: Các đơn vị trao quà cho hội viên là thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ 

Sau phần khai mạc, các đơn vị đã trao những phần quà cho các hội viên là thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ thể hiện sự tri ân với những người đã  hi sinh một phần thân thể cho sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc.

Cùng với những tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước, thì phần hấp dẫn nhất của chương trình là màn thi trò chơi Chiếc Nón Kì Diệu.

Mỗi đơn vị cử một thí sinh, tham gia trò chơi. Các thí sinh lên bốc thăm để nhận lượt chơi. Vòng thi thứ nhất gồm 2 lượt chơi, 3 ứng viên 1 lượt. Các ứng viên  quay lượt đầu tiên chọn  người cao điểm quay trước. Kết thúc vòng thi thứ nhất 2  ứng viên nhất và 1  ứng viên nhì cao điểm hơn sẽ bước vào vòng chơi thứ 2, ứng viên nhất vòng chơi thứ 2 sẽ bước vào vòng chơi đặc biệt. Số tiền thưởng dành cho người chiến thắng ở mỗi vòng thi tương đương với số điểm mà các  ứng viên dành được ở vòng thi đó (1000 điểm tương đương 100.000 đồng). Người chiến thắng ở vòng thi đặc biệt sẽ được phần thưởng 200.000 đồng.

 

Trong sự cổ vũ của các khán giả, cả 6 thí sinh đều có phần thể hiện rất xuất sắc. Sự kịch tính của chương trình còn đến khi các ứng viên quay vào ô may mắn, mất lượt hay mất điểm.

Là một trong 2 người  chơi chiến thắng trong chương trình, anh Võ Quý đến từ quận hội Hoàn Kiếm bày tỏ: Tôi rất vui khi có cơ hội  là người chơi của chương trình. Trò chơi này không chỉ giúp tôi có thêm những kiến thức bổ ích  về ngày truyền thống tri ân các thương binh liệt sĩ mà đây cũng là cơ hội để tôi và các hội viên đến từ các đơn vị bạn giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Phát biểu tại chương trình, bà Chu Thị Thu Hà  - Phó Chủ tịch hội người mù Hà Nội đã đánh giá cao ý tưởng tổ chức chương trình  của các đơn vị trong cụm. đồng thời ghi nhận những việc làm ý nghĩa của các đơn vị trong nhiều năm qua thể hiện sự tri ân dành cho các hội viên là thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ.

Bà Hà cũng thông tin thêm về công tác  chuẩn bị  và tổ chức  đại hội lần thứ X hội người mù Hà Nội và mong muốn cán bộ, hội viên các đơn vị trong cụm thi đua số 1 sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động  hướng tới đại hội, coi đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ hội viên người khiếm thị thủ đô.

Hoàng Lý