Tối 23/7, tại nhà hát Tuổi trẻ 11 Ngô Thì Nhậm Hà Nội đã diễn ra đêm nhạc của nghệ sĩ guitar khiếm thị Văn Vượng với  chủ đề: Văn Vượng với những tình khúc cháy bỏng.

Ảnh: Nghệ sĩ Văn Vượng trong đêm biểu diễn

Trong hơn 2 giờ đồng hồ, trên sân khấu nhà hát tuổi trẻ, nghệ sĩ ưu tú Văn Vượng gặp lại người yêu nhạc thủ đô với đôi bàn tay không chơi đàn được nữa, và giọng nói của ông cũng không còn tròn vành rõ chữ do di chứng  của cơn tai biến mạch máu não cách đây hơn 4 năm. Song với tư cách là một nhạc sĩ sáng tác đêm nhạc với gần 20 ca khúc được trình diễn của ông đã thật sự để lại những ấn tượng khó quên trong lòng người yêu nhạc thủ đô.

Xúc động khi được đón nhận những tình cảm ấm áp từ người hâm mộ, nghệ sĩ ưu tú Văn Vượng bày tỏ: "dù ngày hôm nay, bàn tay  tôi  không thể chơi đàn  để mang đến người nghe những bản nhạc thể hiện tình yêu  của tôi với cuộc đời nhưng tôi vẫn cảm thấy rất hạnh phúc vì những ca khúc do tôi sáng tác được vang lên nhờ giọng hát của các bè bạn nghệ sĩ như nghệ sĩ Minh Quang, ca sĩ Vân Anh, Bảo Thắng v….v…

Nghệ sĩ Văn vượng cũng cho biết mỗi ngày ông đều duy trì chế độ tập luyện và điều trị với ước mong một ngày nào đó có thể chơi đàn trở lại.

 Cũng trong khuôn khổ chương trình, Nhiều bài thơ, ca khúc  do bạn bè, người hâm  mộ viết tặng nghệ sĩ Văn Vượng đã được cất lên như muốn gửi lời tri ân, cảm ơn của các khán thính giả đến người nghệ sĩ tài ba, đầy nghị lực này.

Nghệ  ưu tú Văn Vượng không chỉ được khán thính giả biết đến qua hàng trăm bản độc tấu đàn guitar được phát sóng trên các phương tiện truyền thông quốc gia hàng ngàn buổi biểu diễn trên khắp mọi miền đất nước, trong hơn 50 năm qua. Ông cũng đã phát hành  11 đĩa CD  và cho ra mắt hơn 30 ca khúc được công chúng đón nhận.

Năm 1997, ông được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú,  năm 2013, ông được tặng giải thưởng Bùi Xuân Phái –giải thưởng lớn vì tình yêu Hà Nội.

Hoàng Lý