Sáng ngày 29/02/2020, được sự tài trợ của Nhóm Chung Tay Vì Người Mù do Bác sĩ Nguyễn Hồng Minh ở thành phố Hồ Chí Minh kết nối, Trung tâm dạy nghề - Hội người mù thành phố Hà Nội đã khai giảng khóa đào tạo “Xoa bóp bàn chân cho 30 người khiếm thị Hà Nội”.


Ảnh: Toàn cảnh Hội trường

Được biết đây là khóa đầu tiên đào tạo Massage chân mở tại Hội người mù Hà Nội. Theo kế hoạch, khóa học sẽ diễn ra vào các ngày thứ 7, chủ nhật trong tháng 03 và kết thúc vào ngày 11/04/2020. Giảng viên và chương trình đào tạo do bác sĩ Nguyễn Hồng Minh và Nhóm Chung tay vì Người mù phối hợp với Trung tâm dạy nghề thực hiện. Kết thúc khóa học các học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo.

Ảnh: Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch HNM Thành phố Hà Nội

Tới dự và phát biểu khai giảng với khóa học Ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội người mù TP. Hà Nội phát biểu: “Trong bối cảnh dịch n-CoV19 đang diễn biến rất phức tạp, Trung tâm dạy nghề của Hội đã triển khai tích cực các biện pháp phòng ngừa cao nhất có thể, theo đúng chỉ đạo của các cơ quan lãnh đạo thành phố.

Ảnh: Bác sĩ Nguyễn Hồng Minh đại diện Nhóm Chung tay vì người mù

Cùng với đó là những nỗ lực từ nhiều tháng qua của Trung tâm và Nhóm do bác sĩ Nguyễn Hồng Minh phối hợp để tổ chức khóa học. Với mọi điều kiện tốt nhất đã chuẩn bị và với sự tài trợ vô tư từ Nhóm Chung tay vì người mù, chúng tôi tin tưởng các học viên sẽ nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt nhất. Nhân dịp này, Hội người mù thành phố xin gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Nguyễn Hồng Minh và các nhà thiện nguyện đã chung tay chia sẻ những khó khăn và trợ giúp các hoạt động đào tạo nghề nghiệp cho người khiếm thị Hà Nội”. Phát biểu với buổi lễ, bác sĩ Nguyễn Hồng Minh cho biết “Kỹ thuật massage chân đã được nhóm triển khai cho những người khiếm thị ở TP.Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và đã đạt kết quả rất tốt, cải thiện được đời sống việc làm và thu nhập của nhiều người khiếm thị. Đây là khóa học đầu tiên mà Nhóm tổ chức cho người khiếm thị Hà Nội.

Ảnh: Ông Trần Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm dạy nghề Hội người mù TP Hà Nội

Dự kiến kết thúc khóa học này, Nhóm Chung tay vì Người mù sẽ phối hợp với Trung tâm dạy nghề mở khóa tiếp theo trong tháng 04 và tháng 05/2020.