Sáng ngày 20/02, tại văn phòng 56 Tô Hiệu – Hà Đông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Hội người mù thành phố Hà Nội tổ chức lễ Bế giảng lớp tẩm quất nâng cao K13TQNC1/2022 cho 12 học viên. 

 

Ảnh: Toàn cảnh Lễ bế giảng

Tham dự buổi lễ có bà Chu Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Hội người mù thành phố; Ông Nguyễn Khả Hùng - Trưởng ban kiểm tra; Ông Trần Trung Hiếu - Phó trưởng ban tuyên văn giáo; Ông Nguyễn Trung Thái - Phó giám đốc Trung tâm và các cán bộ / giáo viên Trung tâm cùng toàn thể học viên của khóa học. 

Lớp học khai giảng ngày 24/11/2022 với sự tham gia của 17 học viên nhưng trong quá trình học tập vì những lý do khác nhau mà lớp học chỉ còn 12 học viên đã hoàn thành các nội dung đã đề ra của khóa học. 

Sau gần 4 tháng với 25 buổi học trong điều kiện còn nhiều khó khăn như: độ tuổi, trình độ nhận thức của học viên không đồng đều và bị gián đoạn do nghỉ Tết Nguyên đán. Song với sự tận tình, tâm huyết của giáo viên, sự nỗ lực, cố gắng của các học viên, lớp học đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. 

 Hầu hết học viên đều nắm rõ kiến thức về lý thuyết và thực hành tốt những thủ thuật trong nghề tẩm quất và trị một số điểm đau; Những kỹ năng về giao tiếp và nghệ thuật chăm sóc khách hàng trong khoá học cũng được học viên hào hứng. 

Kết quả: 03 học viên đạt loại giỏi, 08 học viên xếp loại khá và 01 học viên xếp loại trung bình. 

Trong quá trình học tập, các học viên không chỉ được đào tạo nghề miễn phí mà còn được hỗ trợ kinh phí đi lại và những hội viên có hoàn cảnh khó khăn còn được nhận quà từ nguồn xã hội hoá của Trung tâm. 

 

Ảnh: Ông Nguyễn Trung Thái - Phó giám đốc Trung tâm tặng giấy khen cho học viên 

Xúc động khi được nhận giấy khen của Trung tâm vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, học viên Triệu Thị Huệ chia sẻ: "Chúng em chân thành cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức khoá học ý nghĩa này. Chúng em đã có thêm được nhiều kiến thức nâng cao về nghề tẩm quất. Qua đó, giúp chúng em tự tin làm nghề để nâng cao thu nhập, nuôi sống bản thân và hỗ trợ gia đình.  Em cũng xin hứa sẽ không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện bản thân và áp dụng những kiến thức, kĩ năng đã được học vào thực tiễn trong công việc".

 

Ảnh: Bà Chu Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Hội Người mù thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Bà Chu Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Trung tâm cùng các học viên để khoá học kết thúc thành công. Chúc mừng 12 học viên đã được nhận chứng chỉ và động viên anh, chị em học viên tích cực rèn luyện nâng cao tay nghề, thường xuyên trao đổi với các giáo viên để có thêm kinh nghiệm ứng dụng vào thực tế công việc. 

 

Ảnh: Ông Nguyễn Trung Thái - Phó giám đốc Trung tâm, phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Thái - Phó giám đốc Trung tâm đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện  của Thường trực Hội người mù thành phố; sự nhiệt tình của các thầy, cô giáo  và chúc mừng những cố gắng, kết quả mà các học viên đã đạt được. Trung tâm luôn tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức các khoá học và hy vọng các học viên sẽ tiếp tục đăng ký tham gia các khoá đào tạo trong năm 2023. 

 

Ảnh: Lãnh đạo Hội người mù thành phố và Trung tâm trao chứng chỉ cho học viên

Tại lễ bế giảng, 100% học viên đã được cấp chứng chỉ đào tạo nghề và nhận phần thưởng động viên từ Trung tâm./. 

Nhật Hiểu Lam