Thực hiện Kế hoạch công tác Hội năm 2022. Sáng ngày 12 tháng 01 năm 2023 “tức 21 tháng Chạp năm Nhâm Dần”; Hội Người mù quận Long Biên đã tiến hành tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Dự buổi Tổng kết có đồng chí Nguyễn Thu Ngần, Phó chủ tịch UB-MTTQ-VN quận Long Biên, các đồng chí ủy viên BCH, đông đủ hội viên và đại diện gia đình hội viên.

Ảnh: toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt BCH, đồng chí Phạm Thị Hoa, Phó chủ tịch Hội đã báo cáo trước hội nghị những kết quả hoạt động của Hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của Hội năm 2023, nổi bật là công tác xây dựng tổ chức chăm lo đời sống cán bộ, hội viên.

Báo cáo nêu rõ: tuy gặp không ít khó khăn, đặc biệt là trong những tháng đầu năm 2022, do vẫn chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid – 19 nhưng với tinh thần đoàn kết, chủ động, tập thể cán bộ, hội viên của Hội đã không ngừng cố gắng nỗ lực phấn đấu triển khai và hoàn thành toàn diện các mục tiêu phương hướng công tác Hội năm 2022 đã đề ra.

Tổ chức Hội từ Quận đến các Chi hội tiếp tục được củng cố, hoạt động hiệu quả; đời sống cán bộ, hội viên không ngừng được cải thiện, nâng cao; công tác tuyên truyền, phối hợp tiếp tục được mở rộng, qua đó đã huy động được tối đa các nguồn lực trong xã hội phục vụ xây dựng tổ chức cũng như chăm lo toàn diện đời sống hội viên trên địa bàn Quận, với tổng kinh phí chi cho các hoạt động trong năm 2022 là 396.985.000đ.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết; hội nghị đã biểu thị thống nhất cao những kết quả của Hội đã đạt được trong năm 2022 cũng như phương hướng nhiệm vụ của Hội do BCH dự kiến triển khai trong năm 2023. 

Căn cứ các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, đồng chí Hà Mạnh Hưng, Chủ tịch Hội đã thay mặt BCH phát động các phong trào thi đua năm 2023 và đề nghị toàn thể Cán bộ - Hội viên cùng tích cực hưởng ứng để hướng tới chào mừng kỉ niệm 20 năm thành lập Quận Long Biên, Đại hội đại biểu HNM Hà Nội khoá XI, Tổng kết 20 năm cuộc vận động 2 vượt, 4 rèn, 5 phấn đấu và các sự kiện chính trị lớn của Đất nước.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Thu Ngần phát biểu

Thay mặt Thường trực UB-MTTQ VN quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thu Ngần, Phó Chủ tịch MTTQ VN quận đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động hết sức có ý nghĩa của Hội Người mù quận Long Biên đã đạt được trong năm 2022. Mặc dù chịu tác động sâu sắc của đại dịch Covid-19 nhưng đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, các cháu khiếm thị, các cháu con Cán bộ - Hội viên trong toàn Hội luôn được Ban Chấp hành Hội chăm sóc kịp thời, trọng tâm là vào các dịp lễ Tết.

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UB- MTTQ VN quận đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo trao tặng giấy khen của UBND quận Long Biên đến tập thể Hội và 02 cán bộ - hội viên.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Thu Ngần tặng giấy khen của UBND quận Long Biên cho Tập thể và 02 Cán bộ, hội viên

Cũng tại Hội nghị, để ghi nhận những thành tích của Cán bộ - Hội viên đã có nhiều  đóng góp trong công tác Hội và các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ, Hội đã quyết định tặng giấy khen cho 05 Cán bộ - Hội viên đạt danh hiệu hội viên tiên tiến năm 2022.

Ảnh: đồng chí Hà Mạnh Hưng, Chủ tịch Hội tặng giấy khen cho 05 Cán bộ - Hội viên

Cùng với đó, nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết Quý Mão cho toàn thể cán bộ, hội viên, thay mặt UB-MTTQ-VN quận đồng chí Nguyễn Thu Ngần, Phó Chủ tịch MTTQ VN quận đã trao 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 700.000đ, gồm 500.000đ tiền mặt và 01 túi quà Tết trị giá 200.000đ cùng lời chúc Hội cũng như toàn thể hội viên đón một mùa xuân mới ngập tràn niềm vui, và hạnh phúc!

Cũng tại hội nghị, Chi nhánh Ngân hàng Thành Đô - BIDV đã trao tặng Hội số tiền 12.000.000đ, Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu Hà Nội trao tặng 15.000.000đ cùng lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn Hội.

Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Tuấn, đại diện Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu Hà Nội trao quà cho tổ chức Hội

Trước đó, từ ngày 09 đến ngày 11 tháng 01 năm 2023, Hội phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể trong   Quận, đồng thời trích quỹ tặng quà  cho hội viên, các cháu khiếm thị, các cháu con cán bộ, hội viên  tổng 236 suất quà với tổng kinh phí: 137.598.000đ.

Phạm Thị Hoa