Sáng ngày 6/01/2023, tại cơ quan Hội người mù huyện Phúc Thọ đã diễn ra hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai  nhiệm vụ công tác năm 2023; Đồng thời, Tổng kết phong trào người tốt, việc tốt và Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2022 cũng như triển khai Phương hướng, nhiệm vụ phong trào  người tốt, việc tốt và tiếp tục hưởng ứng cuộc thi viết phát hiện gương điển hình, NTVT năm 2023

Dự hội nghị có ông Bùi Trọng Minh-Phó chủ tịch Thường trực Hội người mù thành phố Hà Nội, ông Vũ Mạnh Hùng - Phó trưởng ban dân vận Huyện ủy, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và 55 hội viên   tiêu biểu đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Năm 2022 mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID 19, thiên tai, xung đột địa chính trị trên thế giới... đã làm kinh tế toàn cầu trầm lắng, giá cả một số mặt hàng trong nước leo thang. Điều đó có tác động tiêu cực đến cuộc sống mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đời sống người khiếm thị. Nhưng được sự quan tâm của các cấp, các ngành bằng chính nội lực của người khiếm thị, Hội Người mù Huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Ngay sau khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, hội đã khôi phục lại những hoạt động bị gián đoạn như   tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, sinh hoạt các loại hình câu lạc bộ... kết nối với các nhà thiện nguyện tạo nguồn lực  chăm sóc hội viên. Do vậy đời sống tinh thần và vật chất của người khiếm thị tiếp tục được cải thiện. Tỷ lệ hội viên khó khăn còn 3,1% (giảm 0,6 % so cùng kỳ năm trước).

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. Đây là những hạt giống đỏ gieo mầm và lan tỏa việc làm tốt góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển tổ chức Hội. Từ khi về với mái nhà chung “Hội người mù Hà Nội” vào tháng 8 năm 2008, đã có 38 hội viên khiếm thị được các cấp trao tặng danh hiệu “Người tốt-việc tốt”. Riêng năm 2022 có 01 người được UBND huyện, 01 người được Hội người mù Thành phố và 05 cá nhân được Huyện hội tặng thưởng danh hiệu “người tốt-việc tốt”, có 04 bài tham gia cuộc thi viết về gương “NTVT”.

Đặc biệt, tháng 9 năm 2011 01 người được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “NTVT” và được in trong cuốn”Những bông hoa đẹp” của Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Bùi Trọng Minh và ông Vũ Mạnh Hùng đã ghi nhận, biểu dương thành tích đơn vị đạt được trong năm qua, đồng thời định hướng nhiệm vụ hoạt động của Huyện hội trong thời gian tới.

Ảnh: Ông Bùi Trọng Minh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị Trung ương Hội người mù VN đã tặng bằng khen cho cán bộ, hội viên HNM huyện Phúc Thọ do đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022, HNM Thành phố, UBND huyện tặng 12 giấy khen cho tập thể và cá nhân.

Ảnh: cán bộ, hội viên HNM Phúc Thọ nhận giấy khen

 

Đàm Quyết Tiến