Sáng ngày 19/12/2022, Hội người mù quận Hoàng Mai đã phối hợp với Trung tâm công nghệ thông tin truyền thông Việt Net (Viet Net ICT) tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng số khu vực Asean cho toàn thể hội viên Hội người mù quận Hoàng Mai.

 Trước thực trạng lừa đảo trực tuyến trong những năm gần đây có xu hướng gia tăng tại Việt Nam, nhất là thời điểm trong và sau đại dịch covid-19; thì việc phổ cập những kỹ năng số và công nghệ thông tin cơ bản đến người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng trở nên thiết thực hơn bao giờ hết. Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các hội viên quận Hoàng Mai được trang bị những kiến thức cơ bản về phòng chống và giảm thiểu rủi ro lừa đảo trên không gian mạng.

Ảnh: Hội viên Hội người mù quận Hoàng Mai chụp ảnh cùng các cán bộ tập huấn của dự án kỹ năng số khu vực Asean

Thực tế trong cuộc sống thường ngày, chúng ta sẽ có rất nhiều tình huống có thể gặp phải; ví dụ như lừa đảo trực tuyến: yêu cầu phải hành động khẩn cấp, hoàn cảnh đáng thương cần giúp đỡ, tham gia đánh giá, bình chọn qua các trang mạng... (bà Phạm Hiền - cán bộ tập huấn đến từ dự án và đại diện Việt Net ICT chia sẻ.)

 


Ảnh: Việt Net ICT trao tặng năm chiếc USB đến tận tay hội viên Hội người mù quận Hoàng Mai.

Cũng tại hội nghị, đại diện đến từ trung tâm Việt Net đã trao tặng 5 chiếc USB cho những người trả lời đúng các câu hỏi tương tác. Buổi tập huấn  đã diễn ra sôi nổi với nhiều điều hữu ích cung cấp kiến thức, kỹ năng, cách ứng xử văn minh phù hợp trên các nền tảng số góp phần chuyển đi thông điệp mạnh mẽ về bảo mật dữ liệu cá nhân và phòng tránh rủi ro trong lĩnh vực truyền thông, thông tin ngày nay.

 

 

Tuấn Cường