Trong không khí phấn khởi chuẩn bị đón xuân Quý Mão, sáng ngày 28/12/2022, Hội người mù Thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật 30 cán bộ lãnh đạo Hội, cán bộ nhân viên nghỉ hưu qua các thời kỳ. Đây là truyền thống của tổ chức Hội vào mỗi dịp Tết đến, nhằm thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe các cán bộ nghỉ hưu, chương trình năm nay càng ý nghĩa vì đã triển khai lại sau hai năm tạm dừng do đại dịch Covid- 19.

Về phía tổ chức Hội có đồng chí Lê Trung Quyết – Bí thư chi bộ, chủ tịch Hội người mù Thành phố Hà Nội, các đồng chí Phó chủ tịch, UV BTV và lãnh đạo các Ban, Trung tâm thuộc Hội người mù Thành phố.

Ảnh: tiết mục văn nghệ “Mùa xuân bên cửa sổ”

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội người mù Thành phố trân trọng cảm ơn các cán bộ, nhân viên Hội đã có những đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của Hội qua các thời kỳ đồng thời báo cáo những thành quả đạt được trong năm 2022. Theo đó, Năm 2022, công tác tổ chức của Hội đạt được nhiều kết quả quan trọng, Hội luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan chức năng, sự đồng tình của cán bộ, hội viên; Hội người mù Thành phố tiếp tục tổ chức các hoạt động độc đáo, riêng có, thiết thực, có chiều sâu, quan tâm đến dư luận hội viên đồng thời đáp ứng được những nhu cầu bức thiết, đúng đắn của hội viên trong cuộc sống hàng ngày, triển khai chăm sóc về vật chất lẫn tinh thần, tăng cường hội họp, sinh hoạt cho hội viên. Bên cạnh việc triển khai các nhiệm vụ thường xuyên một số hoạt động của Hội đã được đánh giá cao như: Tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Hội Người mù thành phố và bế mạc Festival “Niềm tin và Ánh sáng” lần thứ V. Trước đó đã triển khai chuỗi hoạt động hướng đến 50 năm gồm: Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu truyền thống 50 năm phát triển của Hội Người mù thành phố Hà Nội”; cuộc thi  khiêu vũ dành cho người khiếm thị mang tên “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách” lần thứ II; phối hợp tổ chức thi đấu thể thao giữa thanh niên khiếm thị Thủ đô và đoàn viên thanh niên Quận Hoàn Kiếm. Tổ chức Chương trình gặp mặt tri ân các đồng chí lãnh đạo nguyên lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và lãnh đạo Thành đoàn. Hội đã Hoàn thiện đề án đổi tên Trung tâm Dạy nghề thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thuộc Hội Người mù thành phố Hà Nội. Đồng thời cũng kịp thời bổ sung chức danh lãnh đạo trung tâm. Hướng dẫn, chỉ đạo 12/12 đơn vị tổ chức Đại hội trong năm 2022 hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Ảnh: đ/c Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội người mù Hà Nội báo cáo kết quả hoạt động Hội năm 2022

Tổ chức thăm, tặng quà cho các hội viên là thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ đồng thời ủng hộ 12.450.000đ vào quỹ đền ơn đáp nghĩa của Thành phố; tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn thành phố năm 2022 tổng số tiền 302.530.000đ. Ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam, quỹ mái ấm tình thương, quỹ vì người nghèo, tổng số tiền 50 triệu đồng. Trong dịp tết Nguyên đán 2022, đã chăm sóc cho 9.938 lượt hội viên với tổng số tiền là: 5.046.283.000đ. Trao máy tính cho hội viên khó khăn trị giá gần 80 triệu đồng. Vận động trợ cấp cho hội viên thường xuyên tổng số tiền 3.296.500.000.  Gửi văn bản đồng thời làm việc trực tiếp với ngân hàng chính sách xã hội tháo ghỡ khó khăn cho 42 trường hợp Hội viên đủ điều kiện được vay vốn (đợt 1) và sẽ tiếp tục khảo sát, tháo ghỡ cho hội viên trong thời gian tiếp theo. Tổ chức hội nghị tổng kết 30 năm chương trình vay vốn từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm. Vận động trao tặng 470 cây gậy trắng cho hội viên.

Ra mắt trang Facebook và Fanpage Hội Người mù Thành phố; Gặp mặt cộng tác viên báo chí; Tổ chức lớp tập huấn về sử dụng tin học văn phòng, tập huấn kiến thức về điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị; hỗ trợ tập huấn về sử dụng cây gậy trắng (gậy dò đường) tại đơn vị trực thuộc. Tổ chức chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho 90 phụ nữ khiếm thị, liên hoan văn nghệ chào mừng ngày 20/10, hướng tới Đại hội Trung ương Hội khóa X. Tiếp tục dạy nghề tẩm quất và các hội thảo liên quan đến dạy nghề, học nghề của người khiếm thị. Hội Người mù thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết 30 năm phong trào thi đua Người tốt việc tốt được lãnh đạo Ban Thi đua Khen thưởng thành phố và Trung ương Hội đánh giá cao, khen thưởng vận động viên khiếm thị tiêu biểu tại kỳ Asean paragames. Hội nhận được Bằng khen của Trung ương Hội nhân dịp tổng kết 30 năm chương trình vay vốn từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm và nhân dịp Đại hội Trung ương.

Tại hội nghị đồng chí Lê Trung Quyết đã báo cáo việc triển khai hướng đến Đại hội Trung ương khóa X (2022-2027) vừa được diễn ra ngày 12, 13/12/2022, một số hoạt động hướng do Trung ương Hội tổ chức trước Đại hội và kết quả của Đại hội khóa X.

Ảnh: Bác Cao Ngọc Chu thay mặt các bác đã nghỉ hưu phát biểu

Thay mặt các cán bộ nghỉ hưu, bác Cao Ngọc Chu, nguyên UV BCH Hội Người mù thành phố Hà Nội cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và hoạt động thiết thực mà Ban lãnh đạo và các cán bộ nhân viên đang công tác tại Hội người mù Thành phố đã dành cho cán bộ, nhân viên nghỉ hưu. Đồng chí mong muốn Hội tiếp tục giữ vững truyền thống, có nhiều hoạt động ý nghĩa đem lại nhiều niềm vui cho người khiếm thị thủ đô đồng thời khẳng định các cán bộ nghỉ hưu sẵn sàng tham gia đóng góp, tham mưu các hoạt động Hội.

Lê Chinh