Sáng ngày 02 tháng 12 năm 2022, tại trụ sở Hội, Công đoàn cơ sở HNM quận Long Biên đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở HNM quận Long Biên lần thứ III, nhiệm kì (2022 – 2028).

Dự Đại hội có Bà Cao Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên, Ông Hà Mạnh Hưng, Chủ tịch HNM quận Long Biên, cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Hội.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Phạm Thị Hoa báo cáo trước Đại hội những kết quả nổi bật của tập thể Công đoàn cơ sở Hội đã đạt được đó là: trong nhiệm kỳ vừa qua, tuy gặp không ít khó khăn, đặc biệt là những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid 19 gây ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống, xã hội nói chung, anh chị em đoàn viên, người lao động trong tổ chức Hội nói riêng. Nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm phấn đấu của toàn thể đoàn viên, người lao động nên công tác Công đoàn HNM quận Long Biên đã triển khai và hoàn thành toàn diện các mục tiêu nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Hội khóa II, nhiệm kỳ (2017-2022) đã đề ra; Nổi bật là công tác bảo vệ, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, nhất là trong thời điểm toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh: Đại hội Công đoàn cơ sở HNM Long Biên

Trong công tác tổ chức phát triển đoàn viên đã kết nạp thêm 04 lao động nâng số đoàn viên Công đoàn cơ sở Hội lên 10 người;

Thường xuyên bám sát vào sự chỉ đạo lãnh đạo của LĐLĐ quận và tổ chức Hội để kịp thời triển khai các nhiệm vụ chính trị của LĐLĐ quận gắn với công tác đặc thù của tổ chức Hội;

Tham gia 58 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công đoàn, công tác tài chính, công tác thanh kiểm tra do LĐLĐ quận Long Biên tổ chức.

Về nhiệm vụ chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

Trong nhiệm kì, được sự hỗ trợ kinh phí từ tổ chức Hội và lợi nhuận tiêu thụ mặt hàng tăm tre cùng sự giúp đỡ từ LĐLĐ quận Công đoàn cơ sở Hội đã tặng quà, thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho 174 lượt đoàn viên, người lao động nhân các dịp lễ, tết, sinh nhật, tân gia, ốm đau, hiếu hỉ, đồng thời tặng quà cho 150 lượt cháu con đoàn viên, người lao động trong các dịp lễ, Tết; các cháu đạt danh hiệu HSG, HSTT,   đặc biệt là những đoàn viên khó khăn còn được nhận những phần quà từ LĐLĐ quận trao tặng.

Tổng kinh phí chi chăm sóc đoàn viên, người lao động trong nhiệm kỳ 2017-2022 là 43.350.000đ (Bốn mươi ba triệu, ba trăm năm mươi nghìn đồng).

Về nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động.

100% đoàn viên, người lao động được tuyên truyền, học tập các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết, quy chế Công đoàn cơ sở Hội cũng như của tổ chức Hội. Bên cạnh đó, đoàn viên còn được tham gia các hội nghị do HNM quận Long Biên tổ chức như: Hội nghị học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghe Giáo sư Hoàng Chí Bảo nói chuyện về thân thế sự nghiệp của Bác nhân kỉ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Người, 15 năm thành lập Hội, 65 năm thực hiện lời Bác dạy ‘‘Tàn nhưng không phế’’ v.v...

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được đồng thời nhìn thẳng vào mặt còn hạn chế, đặc biệt là những bài học kinh nghiệm được đúc kết. Công đoàn cơ sở Hội đã trình trước Đại hội 9 mục tiêu trọng tâm, cụ thể:

+ Nâng cao chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động;

+ Thường xuyên bám sát và triển khai hiệu quả các chương trình công tác của LĐLĐ quận gắn với nhiệm vụ đặc thù của tổ chức Hội;

+ Đổi mới công tác vận động, nâng cao trình độ chuyên môn, kĩ năng và kỷ luật lao động trong toàn thể đoàn viên, người lao động;

Tại Đại hội đã có 01 tập thể và 01 cá nhân được LĐLĐ quận và tổ chức Hội khen thưởng danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Tập thể BCH Công đoàn và cá nhân được khen thưởng 

Với mục tiêu không ngừng đổi mới các hoạt động, nâng cao chất lượng công tác chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, Đại hội cũng đã phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ lựa chọn và bầu ra BCH nhiệm kì III, 2022 – 2028 gồm 03 đồng chí. 

Ảnh: BCH Công đoàn sơ sở Hội khóa mới ra mắt 

Tại Đại hội, Đồng chí Cao Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận phát biểu đánh giá rất cao sự nỗ lực cố gắng cũng như kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở Hội khóa II, nhiệm kì (2017 - 2022) đồng thời chỉ đạo: BCH Công đoàn cơ sở Hội khóa mới cần bám sát các nhiệm vụ chính trị của LĐLĐ quận trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch phù hợp gắn với nhiệm vụ công tác đặc thù của tổ chức Hội cũng như làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động để xây dựng Công đoàn cơ sở Hội ngày một phát triển vững mạnh.

Thay mặt HNM quận Long Biên, đồng chí Hà Mạnh Hưng, Chủ tịch Hội phát biểu chỉ đạo Công đoàn cơ sở Hội cần chủ động, sáng tạo hơn nữa nhằm vận dụng linh hoạt để cụ thể hóa các nội dung của Đại hội thành những chương trình, kế hoạch hành động thiết thực phù hợp với đặc thù của Công đoàn cơ sở Hội tạo nên phong trào thi đua mạnh mẽ trong toàn thể đoàn viên, người lao động.

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung Đại hội đã đề ra, toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Hội vô cùng phấn khởi và sẽ tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, hăng say lao động sản xuất góp phần xây dựng Công đoàn cơ sở Hội ngày càng phát triển là mái ấm của đoàn viên, người lao động trong tổ chức Hội.

Phạm Thị Hoa