Sáng ngày 2/12/2022, Hội người mù huyện Thường Tín đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Người mù huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Toàn cảnh Đại hội

Về dự tặng hoa chúc mừng đại hội có Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội Người mù thành Phố Hà Nội; Ông Bùi Công Thản – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các Ông, Bà lãnh đạo UBMTTQ, Ban Dân Vận Huyện ủy, các ban, ngành đoàn thể huyện và 57 đại biểu chính thức đại diện cho 191 hội viên người mù trong toàn huyện đã về dự.

Lãnh đạo Hội Người mù Thành Phố; lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Tại Đại hội, sau lời khai mạc của Ông Trần Nguyên Phúc – Chủ tịch Hội Người mù huyện, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ 2017-2022. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Hội Người mù huyện đã phát huy truyền thống tự lực tự cường, bám sát các chương trình trọng tâm của Hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Hiện nay, Hội Người mù huyện có 196 hội viên, trong nhiệm kỳ 2017-2022, thực hiện chủ trương xã hội hóa để người mù trực tiếp tham gia hòa nhập cộng đồng xã hội cũng như tạo điều kiện để người mù phát triển kinh tế, Hội đã tham gia vay vốn từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm theo kênh của Hội người mù Việt Nam và kênh của thành phố Hà Nội. Trong 5 năm, Hội đã đề nghị cho 15 hộ vay với tổng số tiền là 550 triệu đồng để mở rộng sản xuất, kinh doanh và chăn nuôi; tạo thêm việc làm cho 45 lao động.

Bên cạnh đó, Hội luôn chú trọng trong công tác chăm sóc đời sống hội viên, người mù nhất là trong những năm ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Hội đã vận động và phối hợp với Hội Người mù thành phố Hà Nội, các cấp, ngành và các nhà hảo tâm tặng quà cho 187 lượt người gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 118 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, Hội tích cực vận động các cấp, ngành, đoàn thể, đảng ủy, chính quyền địa phương, công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm …tặng quà cho 1.691 lượt người hội viên, người mù nhân các dịp lễ, tết với số tiền 563 triệu đồng…

Tham dự và phát biểu tại Đại hội, Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội Người mù thành Phố Hà Nội và Ông Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội người mù huyện trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu, bước sang nhiệm kỳ 2022-2027, Hội người mù huyện tuyên truyền sâu rộng hơn nữa, điều lệ, nghị quyết và các hoạt động của Hội đến với hội viên. Đề xuất, kiến nghị với Chính quyền các cấp tạo điều kiện để người mù có điều kiện phục hồi chức năng, học nghề cho hội viên nhăm nâng cao trình độ văn hóa, nhận thức cho người mù; Đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động Hội, kêu gọi cộng đồng và toàn xã hội quan tâm giúp đỡ người mù cả về vật chất và tinh thần, tạo điều kiện để họ có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong học tập, lao động sản xuất, tự ổn định cuộc sống của bản thân và đóng góp với cộng đồng xã hội…

Đại hội đã bầu 5 ông bà vào ban chấp hành khóa mới và tiến hành họp phiên thứ nhất. Ông Trần Nguyên Phúc được đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức chủ tịch Hội người mù huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2022- 2027.

 

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội

Nhân dịp này, Trung ương Hội Người mù Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương vì hạnh phúc người mù cho 1 cá nhân; tặng bằng khen của trung ương hội cho 1 tập thể, 4 cá nhân. Hội Người mù thành Phố Hà Nội tặng tặng giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2017- 2022.

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần dân chủ, đoàn kết Đại hội đại biểu Hội người mù huyện đã thành công tốt đẹp../.

Hội Người mù huyện Thường Tín