Nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 1982-2022, ngày 18/11 Ban thường trực Hội Người mù quận Hà Đông đã đến chúc mừng và tặng hoa Phòng giáo dục đào tạo Quận. Đồng thời, Hội cũng đã trao những món quà tới các thầy cô giáo là những hội viên khiếm thị đã và đang dạy chữ, dạy nghề cho người đồng tật trong tổ chức hội. Đây là dịp để toàn xã hội thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo” tới công ơn của các thầy cô giáo, những kỹ sư tâm hồn dành chọn đời cho sự nghiệp trồng người. Và đây cũng là hoạt động vô cùng ý nghĩa trong nhiều năm qua của Hội Người mù Hà Đông nhằm tri ân những người đưa đò thầm lặng đem kiến thức và truyền nghề cho hội viên khiếm thị trên địa bàn Quận.

Hiện nay, Quận hội có 4 trẻ em khiếm thị đang theo học các cấp phổ thông khác nhau. Các em luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ ngành giáo dục và đào tạo nói chung và từ chính những ngôi trường nơi các em đang theo học. 

Hằng năm, Phòng giáo dục đào tạo Quận đã phát động tới các trường học trên địa bàn tiêu thụ giúp những sản phẩm thủ công do người khiếm thị làm ra. Qua đó, tạo thêm việc làm giúp người khiếm thị ổn định cuộc sống bình đẳng hòa nhập cộng đồng. 

                                                                              

                                                                           Tuyên giáo  - HNM Hà Đông