Nhân ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10, Hội đã tổ chức chương trình gặp mặt tặng quà tư vấn sức khỏe cho hội viên cao tuổi. Bác sĩ Nguyễn Trác  Phương-Phó chủ tịch Hội Đông y quận đã trao đổi với các bác hội viên cao tuổi một số bệnh thường gặp khi thời tiết giao mùa đối với người cao tuổi. Ông đã giải đáp những thắc mắc của các cụ và tư vấn  cụ thể cho từng trường hợp. Những trao đổi, chia sẻ nhiệt tình của bác sỹ đã cung cấp thêm nhiều kiến thức giúp cho các hội viên cao tuổi sẽ chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân…

Trong những năm qua công tác chăm sóc hội viên cao tuổi luôn được Hội quan tâm và chú trọng, để giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích là điểm tựa cho con cháu. Đồng thời đóng góp trí tuệ và kinh nghiệm để xây dựng Hội ngày càng phát triển.

Cũng trong tháng 10, nhân ngày quốc tế “Cây gậy trắng”, Ban công tác hội viên trẻ đã tổ chức buổi sinh hoạt với nội dung tìm hiểu về các loại gậy và ôn lại những tư thế sử dụng gậy như: cách cầm gậy khi đi lại trong không gian hẹp , không gian rộng...nhằm ôn lại những kiến thức đã được học và càng thấy được  ích lợi trong việc sử dụng gậy định hướng khi di chuyển.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương- Phó giám đốc Trung tâm y tế quận - báo cáo viên hội nghị

Bên cạnh đó, vào ngày 20/10, Ban công tác Phụ nữ cũng đã tổ chức chương trình gặp mặt tặng quà nhân ngày Phụ nữ Việt Nam và truyền thông dân số năm 2022. Sau những bài  ca rộn ràng, những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo hội gửi đến chị em nhân ngày phụ nữ Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Lan Hương- Phó giám đốc Trung tâm y tế quận - báo cáo viên hội nghị cho  biết: Những năm gần đây công tác dân số không chỉ tập trung vào tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình mà chuyển sang tuyên truyền nâng cao chất lượng dân số. Ở bất cứ độ tuổi nào thì sẽ được tư vấn chăm sóc ở độ tuổi đó. Bà đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu để giúp cho cán bộ, hội viên Hội Người mù hiểu và áp dụng vào cuộc sống của mình để có chất lượng cuộc sống ngày càng khỏe mạnh hơn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và kế hoạch của HNM thành phố Hà Nội, Hội đã phát động đến toàn thể cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” tổng số tiền thu được sẽ chuyển về Uỷ ban MTTQ Thành phố qua kênh của HNM thành phố Hà Nội.

Thu Trang Nguyễn.