Thiết thực kỷ niệm, ngày quốc tế Cây gậy trắng 15/10, ngày 8/10/2022, tại hội trường Dân vận huyện ứng hòa, Hội Người mù huyện đã mở lớp tập huấn Kỹ năng sử dụng gậy dẫn  đường cho 30 cán bộ, hội viên của hội.

Tham dự lớp tập huấn, các học viên là cán bộ, hội viên người mù trên địa bàn huyện đã được giảng viên Nguyễn Trung Thái, phó giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thuộc Hội Người mù Thành phố Hà Nội giới thiệu và hướng dẫn các thế tay an toàn ở địa bàn quen thuộc. Kỹ thuật chọn gậy, các thế tay cầm gậy. Kỹ năng tránh chướng ngại vật, kỹ thuật sử dụng gậy khi đi trên đường…

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

 

Theo số liệu của Hội: Hiện nay trên địa bàn huyện có trên 250 người khiếm thị với 15 chi hội, các hội viên ở  mọi lứa tuổi  thành phần và hoàn cảnh khác nhau. Nguyên nhân dẫn đến mù, khiếm thị chủ yếu là do di chứng chiến tranh, bệnh tật, tai nạn và do bẩm sinh. Bản thân người mù gặp khó khăn, hạn chế trong vận động hoặc vận động khó khăn.

Chương trình lớp tập huấn với chủ đề Cây gậy trắng định hướng đi lại cho người mù là việc làm ý nghĩa, góp phần tích cực giúp cho hoạt động di chuyển, vận động của hội viên được dễ dàng thuận tiện hơn; đồng thời khắc phục hạn chế, khó khăn giúp hội viên vượt qua những mặc cảm, tự tin vượt khó vươn lên trong cuộc sống./.

                                                     Ngọc Hà