Đó là tên buổi tập huấn kỹ thuật sử dụng gậy định hướng và những kỹ năng phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông do Hội Người mù quận Hà Đông tổ chức sáng ngày 13/10.

 

Ảnh: Các hội viên tham gia lớp tập huấn

7h30, các học viên đã có mặt đông đủ tại Vườn hoa Hà Đông để chuẩn bị cho buổi tập huấn. Thời tiết mát mẻ, tinh thần hào hứng đã giúp các thành viên tự tin tham gia vào các hoạt động. Bạn trẻ Đinh Công Thịnh, hội viên mới chia sẻ: "Em đang học lớp chữ Braille của Hội và hôm nay rất vui khi được trải nghiệm những kỹ năng sử dụng gậy để giúp em đi lại thuận lợi, an toàn. Những kiến thức của thầy giáo chia sẻ đã giúp em tự tin và chủ động hơn, không phụ thuộc vào người hỗ trợ".

Tại buổi tập huấn, 15 học viên đã được thầy giáo Nguyễn Trung Thái - Ủy viên BCH Quận hội truyền đạt và trực tiếp hướng dẫn kỹ năng tự đi lại không gậy với thế tay an toàn ở địa bàn quen thuộc; Kỹ thuật chọn gậy, thế tay cầm gậy; vượt chướng ngại vật; đi cặp lề và lên xuống cầu thang... Những lưu ý, cách phòng tránh tai nạn khi di chuyển, tham gia giao thông cũng được thầy giáo chia sẻ.

Ảnh: Các học viên thực hành các thế tay cầm gậy

Đối với những người khiếm thị mất đi ánh sáng của đôi mắt, "cây gậy trắng" được xem là người bạn đồng hành  giúp họ di chuyển thuận tiện, hạn chế được những rủi ro và chủ động hơn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Với mục tiêu trang bị kiến thức, truyền động lực cho hội viên, Gậy trắng "My Friend" là chương trình ý nghĩa hưởng ứng ngày quốc tế "Cây gậy trắng" 15/10 và là hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng Đại hội khóa X (Nhiệm kỳ 2022 - 2027) Hội Người mù Việt Nam.

Qua lớp tập huấn, những người khiếm thị Quận Hà Đông cũng mong muốn lan tỏa hình ảnh "Cây gậy trắng" đến gần hơn với cộng đồng như là một biểu tượng của người khiếm thị./.

                                                                       Tuyên giáo - HNM Hà Đông