Với mong muốn giúp người khiếm thị có được sức khỏe tốt hơn.  Mới  đây, Hội Người mù quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe  Happy Life kiểm tra sức khỏe và tư vấn chế độ dinh dưỡng cho hội viên.

Ảnh 1: Người khiếm thị  được kiểm tra chỉ số sức khỏe thông qua 1 chiếc cân dinh dưỡng

Ngay từ sáng sớm, các thành viên của Hội Người mù quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã có mặt tại địa điểm của Hội tại số 95 Hàng Buồm. Để được các chuyên gia dinh dưỡng của Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe  Happy Life  cân đo chỉ số cơ thể.  Là một trong những người có mặt đầu tiên tại buổi kiểm tra, anh Tạ Đình Hán 45 tuổi được hướng dẫn lên cân đo sức khỏe để đo các chỉ số với dáng người cao và gầy. Anh hẳn vô cùng bất ngờ khi nghe thấy chỉ số mỡ nội tạng của mình khá cao. Anh chia sẻ, do hạn chế về tầm nhìn nên việc ăn uống, lựa chọn thực phẩm của anh phải phụ thuộc vào người khác.

Anh Hoàng Văn Lý-Chủ tịch Hội Người mù Hoàn Kiếm cho biết: Người khiếm thị thường khó khăn trong việc tiếp cận thông tin nên chủ yếu vẫn ăn theo sở thích, thói quen. Mỗi lần tra cứu thông tin, người khiếm thị phải thông qua một phần mềm chuyển đổi trên điện thoại, tốn nhiều thời gian. Chính vì vậy, nhiều người không quan tâm đến chế độ dinh dưỡng.

 Bạn Vũ Hải Anh 23 tuổi chia sẻ. Đây là lần đầu tiên được nghe tư vấn về cách ăn đúng, uống đủ từ các chuyên gia. Trước đó, Hải Anh cho biết mình thường xuyên ăn uống không khoa học hay bỏ bữa sáng và ít ăn hoa quả

Ảnh 2:  HLV dinh dưỡng Nguyễn Thùy Linh tư vấn những kiến thức bổ ích về dinh dưỡng cho người khiếm thị


Chị Nguyễn Thùy Linh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe  Happy Life trực tiếp tư vấn cho những hội viên Hội Người mù quận Hoàn Kiếm và nhận thấy rằng nhiều người có bệnh nền như là huyết áp, tiểu đường, tim mạch, loãng xương nhưng chưa biết cách ăn uống đúng. Mỗi trường hợp tư vấn, chị sẽ ghi rõ vào giấy những thực phẩm nên bổ sung nên hạn chế để người nhà hỗ trợ họ trong việc tiếp cận nguồn thực phẩm lành mạnh.

Ảnh 3: Các hội viên khiếm thị được tư vấn trực tiếp dựa trên các chỉ số dinh dưỡng của mình


 Chương  trình tư vấn do Hội Người mù Hoàn Kiếm và Happy Life thực hiện không chỉ mang lại cơ hội cho người khiếm thị của quận Hoàn Kiếm được tư vấn dinh dưỡng mà còn là một buổi sinh hoạt để các hội viên có thể gặp gỡ, giao lưu với nhau.

Anh Hoàng Văn Lý, Chủ tịch Hội Người mù quận Hoàn Kiếm chia sẻ niềm vui khi nghe các hội viên thường được tư vấn về chế độ dinh dưỡng qua những chương trình của Hội khoe với nhau rằng mình trông trẻ hơn tuổi thực sau khi đo chỉ số cơ thể. Điều đó có nghĩa là các hội viên luôn lạc quan quên đi những khiếm khuyết của mình để vươn lên trong cuộc sống.
 Trong những năm qua, Hội Người mù quận Hoàn Kiếm thường xuyên phối hợp với các tổ chức xã hội để thực hiện các chương trình thăm khám sức khỏe, chia sẻ kinh nghiệm bổ ích cho các hội viên. Ngoài ra, Hội còn có các hoạt động thường kỳ như mở lớp yoga, lớp học về công nghệ để giúp người khiếm thị vơi đi nỗi mặc cảm, hòa nhập với cộng đồng tốt hơn.

Hoàng Lý