Sáng 17/11/2022, Hội Người mù (HNM) huyện Ứng Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (20/11/1982 - 20/11/2022). Tham dự có ông Bùi Trọng Minh - Phó Chủ tịch thường trực HNM TP Hà Nội; ông Ngô Tiến Hoàng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Định - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy…

Ông Nguyễn Viết Cường-Chủ tịch HNM huyện Ứng Hòa phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, HNM huyện Ứng Hòa đã góp phần tích cực làm thay đổi cuộc sống của nhiều người khiếm thị trên địa bàn huyện. Ngay từ  những năm đầu thành lập, Hội đã nhận thức đầy đủ về việc học chữ, học nghề nên dù gặp nhiều khó khăn nhưng Hội đã quan tâm, chăm lo cho người khiếm thị những kỹ năng quan trọng để vươn lên, khẳng định bản thân: đã phối hợp dạy chữ nổi cho 150 hội viên; đào tạo nghề thủ công cho 67 hội viên; đào tạo nghề xoa bóp cho 65 hội viên. Hiện nay trên địa bàn huyện có 12 cơ sở dịch vụ xoa bóp của hội viên người mù, tạo việc làm cho trên 30 người khiếm thị. Ngoài ra Hội còn đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ vay vốn, giúp hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh, Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 292 lượt hội viên vay vốn với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng. Từ chỗ mặc cảm, thiếu tự tin, đến nay hội viên Hội Người mù huyện đã vươn lên làm chủ cuộc sống, tự nuôi sống bản thân, nhiều hội viên còn có tích lũy giúp đỡ gia đình; nhiều hội viên xuất sắc có trình độ học vấn, tri thức cao. Hội Người mù huyện luôn là một trong những đơn vị top đầu trong mọi hoạt động của Hội Người mù Thành phố.

Ảnh: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội 

Với những thành tích đạt được, Hội Người mù huyện vinh dự đã được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố cùng nhiều tập thể và cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội, Thành hội và các cấp. 

Tại lễ kỷ niệm, 03 tập thể và 13 cá nhân đã được Trung ương Hội, Thành Hội, UBND huyện biểu dương khen thưởng; Cty Zila trao tặng hỗ trợ 20 suất quà cho 20 cháu con hội viên khiếm thị với trị giá 72 triệu đồng; Hội Người mù huyện trao tặng 10 suất quà cho 10 hội viên khó khăn với tổng trị giá 05 triệu đồng./.

Ngọc Hà