Ngày 14-15/11/2022, Hội Người mù huyện Phú Xuyên tổ chức Đại hội đại biểu lần IX, nhiệm kỳ (2022 - 2027). Đồng chí Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban cơ quan huyện, UBND các xã, thị trấn đã tới dự, tặng hoa chúc mừng.

Ảnh: Lãnh đạo HNM Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Người mù huyện đã kết nạp thêm 35 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 212 người, sinh hoạt tại 17 chi hội, liên chi hội.

Thực hiện nhiệm vụ công tác hội, với đặc thù riêng của Hội, nhiệm kỳ qua, Hội Người mù huyện đã tập trung huy động mọi nguồn lực tổ chức tốt hoạt động chăm sóc đời sống hội viên có 94% hội viên và trẻ em được hưởng trợ cấp thường xuyên, 100% hội viên được cấp thẻ BHYT. Hội đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm thăm hỏi, tặng quà cho trên 2000 lượt hội viên, với tổng trị giá trên 1,1 tỷ đồng  và trích từ nguồn quỹ của Hội thường xuyên động viên thăm hỏi hội viên ốm đau, qua đời, góp phần giúp đỡ người mù ổn định cuộc sống...

Để nâng cao đời sống hội viên, Hội đã tạo điều kiện để hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, duy trì hoạt động sản xuất và tiêu thụ tăm tre, với trên 280.000 gói tăm tre được sản xuất và tiêu thụ; cử 35 hội viên học nghề xoa bóp bấm huyệt, sau đào tạo đã có việc làm ổn định với mức lương từ 3,5 - 6 triệu đồng/người/tháng, 1 số hội viên còn đứng lên mở cơ sở xoa bóp bấm huyệt đã tạo việc làm cho nhiều người đồng tật.  

Với mục tiêu “Vì hạnh phúc Người mù”, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Người mù huyện tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, làm tốt công tác vận động xã hội hóa chăm sóc người mù, luôn là chỗ dựa tin cậy của hội viên để cùng nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, tự tin hòa nhập cộng đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch Hội Người mù thành phố Lê Trung Quyết, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy ghi nhận những kết quả Hội Người mù huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn Hội tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức Hội, đẩy mạnh các hoạt động để giúp đỡ người mù có cuộc sống ngày càng tốt hơn...

Ảnh: BCH mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 5 ông bà. Nhân dịp Đại hội, Trung ương Hội Người mù Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương cho 3 cá nhân; Hội Người mù thành phố, UBND huyện, Hội Người mù huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội nhiệm kỳ 2017-2022./.

Ảnh: Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội

HNM Phú Xuyên