Sáng ngày 3/12,tại trụ sở Hội Người mù thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt  trang web giới thiệu thông tin về dịch vụ tẩm quất của người khiếm thị vùng Hà Nội và lân cận. Đây là một hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa trong ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12. 

Ảnh 1: Đại diện Hội Người mù Hà Nội  nhận lẵng hoa chúc mừng từ Microsoft

Dự án Website Tẩm quất người mù Hà Nội được tài trợ và phát triển từ sáng kiến của Công ty Zen&labs, Microsoft và Ban quản trị Mạng lưới Cơ sở dịch vụ Tẩm quất người khiếm thị vùng Hà Nội. Chương trình còn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Hội Người mù thành phố Hà Nội, sự phối hợp của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thuộc Hội.

Ông Trần Trung Hiếu chủ tịch mạng lưới các cơ sở dịch vụ tẩm quất người khiếm thị vùng Hà Nội cho biết: Mạng lưới được thành lập tháng 03/2022 và được công nhận là thành viên của Hiệp Hội doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam. Trải qua  9 tháng hoạt động, mạng lưới  đã có nhiều hoạt động liên kết, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động phát triển dịch vụ, quản trị nguồn nhân lực  thông qua  những buổi tọa đàm café tẩm quất.

 

Ảnh 2: Các đại biểu ấn nút khởi động website. 

Website Tẩm Quất người mù Hà Nội được xây dựng nhằm mục đích giới thiệu với quảng đại quần chúng, khách hàng về năng lực, trình độ, chất lượng, dịch vụ Tẩm Quất của người khiếm thị vùng Hà Nội. 

Mặt khác, trang web còn hỗ trợ cho những  người khiếm thị có thêm  cơ hội việc làm tăng thu nhập phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19. Đó cũng là một giải pháp để đưa người khiếm thị thoát nghèo bền vững và hòa nhập cộng đồng một cách mạnh mẽ hơn. 

Website được tích hợp những tiến bộ công nghệ mới nhất và lựa chọn các giải pháp Marketing phù hợp nhất đối với ngành nghề dịch vụ của người khiếm thị.

Trong năm 2022, Website  sẽ hỗ trợ cho gần 40 cơ sở dịch vụ của người khiếm thị ở Hà Nội và vùng lân cận với hơn 200 nhân viên khiếm thị. 

Trong Giai đoạn năm 2023 – 2024 Tiếp tục mở rộng tới các cơ sở dịch vụ khác. Ngoài ra website còn có chức năng thúc đẩy và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ Tẩm Quất của người khiếm thị 

Ảnh 3: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình. 

 Đại diện cho công ti Microsoft, đơn vị tài trợ cho dự án, bà Nguyễn  Phương Linh  cho biết: Website được xây dựng đảm bảo các tiêu chí về tính dễ tiếp cận, bền vững và thương mại cao. 

Cụ thể: Đối với các chủ cơ sở sẽ được cấp tài khoản để có thể chủ động đăng tải các nội dung thông tin, hình ảnh lên website đồng thời có thể chủ động kiểm tra  các thông tin về lượng khách hàng tương tác, kết  được tạo kênh kết nối với khách hàng qua các nền tảng email, facebook, zalo. 

Đối với khách  hàng  có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin về các cơ sở dịch  vụ thông qua  tính  năng  hiển thị các cơ sở dịch vụ gần nhất, cơ sở  được đánh giá top đầu  cũng như các công cụ kết nối khác. 

Phát biểu tại lễ ra mắt trang web,  ông Lê Trung Quyết, Chủ tịch Hội Người mù Hà Nội  cho rằng việc website quảng bá dịch vụ tẩm quất dành cho người khiếm thị đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao giá trị dịch vụ, mở rộng cơ hội việc làm từ đó giúp cho người khiếm thị  tự tin vươn lên bình đẳng trong xã hội. 

Hoàng Lý