Sáng ngày 10/1, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Hội người mù Thành phố phối hợp cùng Hội y thuật Việt Hà Nội tổ chức Bế giảng lớp căng cơ kháng lực và nghệ thuật chăm sóc khách hàng.

Ảnh: Thầy Nguyễn Ngọc Hương - Chủ tịch Hội y thuật Việt Hà Nội phát biểu

Sau 2 kỳ với 7 ngày học tập, thầy Nguyễn Ngọc Hương - Chủ tịch Hội y thuật Việt Hà Nội đã tổng kết và đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm và các học viên. Đây là một bộ môn mới lần đầu được giảng dạy cho người khiếm thị nên học viên còn gặp nhiều bỡ ngỡ. Trong thời gian tới, Hội y thuật Việt sẽ tiếp tục phối hợp để mở thêm các khóa học giúp người khiếm thị ứng dụng vào nghề Tẩm quất để điều trị một số bệnh và tăng thêm thu nhập.

Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm & các giảng viên, học viên chụp ảnh lưu niệm

Chia sẻ tại buổi lễ, chị Lê Bội Hương đến từ Hội người mù Quận Thanh Xuân xúc động nói:

"Tôi rất vui khi được tham gia lớp học này. Ban đầu còn chưa tự tin nhưng được các thầy cầm tay chỉ việc nên sau mấy buổi họctôi nhận thấy Kỹ thuật căng cơ kháng lực rất phù hợp với các anh/chị đang làm nghề tẩm quất. Tôi mong sẽ có thêm nhiều lớp học như này nữa để không chỉ tôi mà các bạn khiếm thị sẽ được tiếp cận với những phương pháp mới để ứng dụng trong công việc".

Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm & các giảng viên trao chứng nhận đào tạo cho học viên

Phát biểu tại lễ bế giảng, thầy Nguyễn Trung Thái - Phó giám đốc Trung tâm đã trân trọng cảm ơn sự phối hợp của Hội y thuật Việt Hà Nội và chúc mừng những kết quả mà các học viên đã đạt được. Đồng thời, đề nghị học viên tiếp tục nâng cao tay nghề và phổ biến phương pháp mới này cho nhiều người khiếm thị.

Kết thúc lớp học, 28 học viên đều đạt yêu cầu và được trao chứng nhận đào tạo./.

Nguyễn Trung Thái.