Ngày 28/5, Hội người mù Quận Hà Đông phối hợp với Hội chữ thập đỏ Quận và các nhà tài trợ tổ chức chương trình Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật với chủ đề: “Thiếu nhi quê lụa - Rộn ràng vào hạ” nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

 

Ảnh: Các bạn nhỏ hào hứng tham gia trò chơi

Đây là hoạt động thường niên nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn Quận Hà Đông và góp sức mang lại cho các em thiếu nhi trong tổ chức Hội người mù những giờ phút giải trí lành mạnh, vui vẻ bên nhau, qua đó khẳng định: việc chăm sóc, bảo vệ, và giáo dục cho trẻ em không chỉ là việc của gia đình, nhà trường, mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội.

Ngay từ sớm, 29 bạn nhỏ là trẻ em khiếm thị và con cán bộ, hội viên đã đến văn phòng Hội trong niềm hân hoan, tràn ngập tiếng cười.

Các bạn thiếu nhi đã hào hứng thổi bóng bay, chơi tò he và sôi nổi tham gia vào các trò chơi nhanh trí, chiếc ghế thần kỳ và Em học tiếng Anh.

 

 

Ảnh: Đại diện nhà tài trợ tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Trong chương trình, Quận hội và các tổ chức, nhà tài trợ đã trao 29 phần quà gồm: sữa, bánh kẹo, đồ chơi, vở viết và 200.000 đồng, tổng giá trị là: 25.280.000 đồng. 

Những món quà góp lại đã đem đến ngày tết thiếu nhi ý nghĩa cùng sự quan tâm, chia sẻ ấm áp dành cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; giúp các em có thêm niềm vui, động lực sống, tự tin hòa nhập với xã hội.

 

 

Ảnh: Trao quà khuyến học

Dịp này, Quận hội cũng trao quà khuyến học cho 09 học sinh có thành tích học tập xuất sắc, mỗi suất trị giá 300.000 đồng để động viên, giúp đỡ các em có thêm động lực tự tin vượt khó vươn lên, tiếp tục học tập và hòa nhập cộng đồng./.

 

                                                                       Tuyên giáo HNM Hà Đông