Thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa Hội Người mù quận Long Biên và Hội chữ thập đỏ Quận trong năm 2023.

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ quận; sáng ngày 12 tháng 5 năm 2023, tại hội trường Hội Người mù quận Long Biên, Hội  đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức buổi khám, phát thuốc miễn phí cho toàn thể cán bộ, hội viên.

Dự buổi khám và phát thuốc có đồng chí Mai Thị Thu Hường, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận, bác sĩ Nguyễn Thị Mận công tác tại Phòng khám Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, các đồng chí ủy viên BCH và 60 hội viên tham gia.

Ảnh: toàn thể CB – HV trong buổi khám phát thuốc

nh: đồng chí Mai Thi Thu Hường, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phát biểu

Tại buổi khám phát thuốc, đồng chí Mai Thị Thu Hường phát biểu nói lên sự đồng cảm, chia sẻ cũng như sự đồng hành, phối hợp để thực hiện công tác nhân đạo hướng tới chăm sóc những đối tượng yếu thế trong xã hội nói chung, đặc biệt là đối với những người khiếm thị Quận Long Biên nói riêng suốt nhiều năm qua; đồng chí mong muốn sẽ có nhiều hoạt động phối hợp ý nghĩa hơn nữa trong thời gian tới để hai tổ chức Hội cùng chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội được Đảng b, Chính quyền Quận giao.

Tiếp đó, Bác Nguyễn Thị Mận tiến hành khám và phát thuốc cho cán bộ, hội viên có mặt trong hội trường.

nh: bác sĩ khám và phát thuốc cho cán bộ, hội viên

Sau một buổi sáng tập trung khám bệnh, cùng những lời dặn ân cần của bác sĩ, cán bộ, hội viên của Hội đã nắm được rõ hơn về tình hình sức khỏe  hiện tại cũng như cách giữ gìn sức khỏe của bản thân để có một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học nhằm đẩy lùi bệnh tật, sống vui khỏe bên gia đình con cháu.

Hội viên Phạm Thị Hải Yến chia sẻ: “nhờ có buổi khám sức khỏe hôm nay mà tôi mới phát hiện mình có nguy cơ bị huyết áp cao, tôi và anh chị em hội viên rất mong muốn năm sau cũng như nhiều năm nữa chúng tôi lại được đến khám, nhận thuốc từ Hội Chữ thập đỏ, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến các đồng chí trong ban lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ cùng Quận Hội và bác sĩ đã dành cho hội viên những tình cảm ấm áp qua buổi khám sức khỏe ngày hôm nay”.

Qua buổi khám phát thuốc toàn thể Cán bộ - Hội viên cũng như Ban Chấp hành Hội thấy vô cùng xúc động và chân quí những tình cảm đặc biệt mà Hội Chữ thập đỏ luôn đồng hành và dành cho tổ chức Hội trong nhiều năm qua.

Phạm Thị Hoa