Ngày 5/3, tại sân bóng công ty cổ phần sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội đã diễn ra trận chung kết bóng đá mini người khiếm thị giữa 02 đội: Thanh niên khiếm thị Hà Nội vs Niềm tin và ánh sáng.

Ảnh: 2 đội bóng chụp ảnh lưu niệm

Đây là hoạt động thể thao đầy ý nghĩa do Chi đoàn thanh niên Hội người mù TP Hà Nội phối hợp cùng Quận đoàn Hoàn Kiếm tổ chức nhằm hưởng ứng tháng thanh niên năm 2022; kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022); kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội người mù TP Hà Nội (3/2/1972 - 3/2/2022) và Festival "Niềm tin và ánh sáng" lần thứ V.

"Lần đầu tiên một trận chung kết bóng đá dành cho người khiếm thị được diễn ra trên sân cỏ nhân tạo, thể hiện niềm đam mê của những bạn khiếm thị với trái bóng tròn. Trước đó, công tác chuẩn bị cũng gặp không ít khó khăn. Do dịch bệnh Covid-19 các cầu thủ không có thời gian tập luyện cùng nhau, không có buổi tập làm quen sân nhưng vượt qua tất cả cùng sự cổ vũ của khán giả, các cầu thủ khiếm thị đã có một trận đấu hay, nhiều pha bóng đẹp. Vượt lên trên hết là sự tự tin, khẳng định khả năng đặc biệt của người khiếm thị". Anh Nguyễn Trung Thái - Phụ trách môn bóng đá người khiếm thị chia sẻ.

Khi tiếng còi khai cuộc vang lên, các cầu thủ dùng đôi tai lắng nghe âm thanh phát ra từ tiếng chuông gắn trong trái bóng để định hướng. Sau mỗi khung thành là 01 tình nguyện viên hò hét ra hiệu giúp các cầu thủ dễ xác định vị trí để sút bóng trúng khung thành.

Tuy trời mưa nhưng 2 đội đã thi đấu nhiệt tình, đầy kịch tính, cống hiến cho người xem nhiều pha bóng hay, hấp dẫn, tạo sự ngạc nhiên cho nhiều khán giả lần đầu được chứng kiến người khiếm thị chơi bóng.

Bạn Lê Đức Hường, cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu chia sẻ: "Dù đã tham gia nhiều trận đấu bóng đá của người khiếm thị nhưng trận đấu này vẫn để lại cho tôi nhiều cảm xúc. Các cầu thủ chưa từng thi đấu cùng nhau nhưng vào sân là chơi hết mình. Cảm ơn BTC đã tạo ra một sân chơi bổ ích giúp người khiếm thị rèn luyện sức khỏe và tôi hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những trận đấu bóng đá cho người khiếm thị trong thời gian tới".

Ảnh: Đội Thanh niên khiếm thị Hà Nội nhận giải nhất

Chiến thắng cuối cùng đã thuộc về đội Thanh niên khiếm thị Hà Nội nhưng vinh quang sẽ dành cho tất cả nỗ lực tuyệt vời của những chàng trai khiếm thị.

Trận đấu đã thành công tốt đẹp. "Ngạc nhiên, hào hứng, ấn tượng" là những cảm xúc thú vị mà BTC cùng khán giả đã trải qua khi theo dõi trận đấu đặc biệt này./.

Nhật Hiểu Lam - Chi đoàn thanh niên HNM TP Hà Nội