Sáng ngày 14/3. Tại hội trường lớn UBND huyện, Hội Người mù Ứng Hòa phối hợp với Trung tâm y tế huyện Ứng Hòa đã tổ chức hội nghị; Truyền thông về công tác dân số KHHGĐ chuyên đề năm 2022. Phổ biến cách phòng dịch Covid-19 trong tình hình mới. Cách phòng và điều trị các triệu chứng liên quan đến hậu Covid-19.

Toàn cảnh hội nghị truyền thông về công tác dân số KHHGĐ

Tham dự hội nghị có Bác sĩ Nguyễn Thị Huyền - Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Ứng Hòa. Bs Hà Hải Nam - Phó trưởng phòng kế hoạch TTYTế huyện. Ông Nguyễn Viết Cường - Chủ tịch Hội Người mù và 60 hội viên của hội.

Ông Nguyễn Khắc Cường - Chủ tịch HNM huyện Ứng Hòa phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị bác sĩ Nguyễn Thị Huyền và bác sĩ Hà Hải Nam truyền thông các nội dung: Công tác phòng dịch Covid-19 trong tình hình mới. Hội chứng hậu Covid  cách phòng và điều trị. Khái niệm già hóa dân số và các kế hoạch chuẩn bị cho tuổi già. Cách phòng chống một số bệnh thường gặp đặc biệt là các bệnh mãn tính không lây truyền như: Huyết áp, tim mạch, tiểu đường với người cao tuổi…

Bác sĩ Hà Hải Nam tại buổi truyền thông

Qua buổi truyền thông, các hội viên đã có được những kiến thức cơ bản trong nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới; thích ứng nhưng không chủ quan trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Biết quan tâm chăm lo sức khỏe bản thân, sống vui, sống khỏe, lạc quan chiến thắng dịch bệnh. Với những triệu chứng của hậu Covid-19 trực tiếp tác động tới các cơ quan như: Hô hấp, tim mạch, thần kinh - cơ, cơ xương và các hệ cơ quan khác cần bình tĩnh lắng nghe cơ thể để có được những đánh giá và xử trí tình huống trước khi cần đến trợ giúp của các cơ sở y tế. Mỗi hội viên hãy là một tuyên truyền viên tích cực nhất có đủ những hiểu biết làm thay đổi nhận thức, hành vi của nhiều người, giúp mỗi người có trách nhiệm hơn với cộng đồng trong công tác phòng, chống đại dịch./.

                                                                                                                                                                           Ngọc Hà  

                                                                                                                                  Theo  Trung tâm VH-TT và TT huyện Ứng Hòa