Sáng ngày 24/3, Chi đoàn cơ quan Hội Người mù thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội khóa III nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Trung Quyết - Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội Người mù thành phố, đ/c Bùi Trọng Minh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Người mù thành phố, đồng chí Nguyễn Huy Việt - UV BTV, Trưởng Ban Công tác Hội viên trẻ, các đồng chí trưởng phó các ban chuyên môn và toàn thể đoàn viên chi đoàn.

Ảnh: Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội Người mù thành phố chúc mừng Đại hội

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lê Thị Chinh - Bí thư chi đoàn cơ quan Hội người mù Thành phố Hà Nội đã trình bày tại Đại hội dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn cơ quan Hội Người mù thành phố Hà Nội đã nỗ lực đổi mới phương pháp tập hợp và tổ chức hoạt động phù hợp với tính đặc thù của chi đoàn. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên được quan tâm thực hiện hiệu quả góp phần động viên, khích lệ đoàn viên, thanh niên rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết tốt và đặc biệt luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 Chủ động tham mưu với cấp uỷ, Quận đoàn Hoàn Kiếm triển khai có hiệu quả nhiều chương trình, kế hoạch công tác như: các hoạt động tại Festival Niềm tin và Ánh sáng lần IV, V; Tọa đàm “Thanh niên Hội Người mù Hà Nội với lời dạy Tàn nhưng không phế của Bác; Kế hoạch tổ chức thi đấu thể thao giữa Thanh niên khiếm thị với đoàn viên thanh niên quận Hoàn Kiếm; Vận động tặng quà cho con của người khiếm thị khó khăn; tặng quà cho đoàn viên thanh niên và hội viên quận hội Hoàn Kiếm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19…

Tích cực, chủ động nâng cao trình độ để có thể tham mưu giỏi, tham mưu đúng và trúng trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; là lực lượng nòng cốt trong mọi hoạt động và phong trào của Hội, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện các chương trình công tác của cơ quan.

Chi đoàn đã tích cực giáo dục vận động, tạo môi trường để đoàn viên phấn đấu rèn luyện và có cơ sở để đánh giá, đề xuất với chi bộ xem xét kết nạp. Trong giai đoạn vừa qua đã giới thiệu với chi bộ kết nạp 02 đồng chí, đề nghị cử đi học lớp cảm tình đảng 02 đồng chí.

Nhiệm kỳ 2019- 2022, Chi đoàn đã nhận được: 01 Bằng khen của MTTQ thành phố Hà Nội, 01 giấy khen của Hội Người mù thành phố trong đợt thi đua chuyên đề thực hiện lời dạy Tàn nhưng không phế của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Giấy khen của Quận đoàn tổng kết công tác năm 2021 và Giấy khen có thành tích trong công tác đoàn Tháng Thanh niên 2022.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Trung Quyết đã chỉ đạo, định hướng những nội dung, việc làm cụ thể cho đoàn viên thanh niên cơ quan Hội trên các mặt hoạt động, làm sao phải phát triển phong trào đoàn đạt hiệu quả thực chất, gắn kết chặt chẽ với hoạt động chuyên môn của đơn vị. Đồng chí cũng ghi nhận sự nỗ lực của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, các phong trào do chi đoàn phát động đã được triển khai toàn diện, tạo được hiệu quả thực chất, thu hút được sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên.

Đại hội tiến hành bầu Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đồng chí Lê Thị Chinh - Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 tiếp tục được bầu làm Bí thư Chi đoàn cơ quan Hội Người mù thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Lê Chinh