Ngày 8/4, Hội Người mù Quận Hà Đông đã ra mắt tủ sách nói dành cho người khiếm thị tại văn phòng số 51 Phố Lê Lợi. 

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Hội Người mù TP Hà Nội (1972 - 2022); hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 và triển khai kế hoạch phát triển mô hình đọc sách giai đoạn 2021 - 2025.

Ảnh: Toàn cảnh buổi ra mắt

Tham dự buổi ra mắt Tủ sách nói có các đ/c ủy viên BCH, các đ/c chi hội trưởng và xã viên Hợp tác xã Ánh Sáng. 

Ai cũng hiểu về tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người nhưng đối với người khiếm thị việc tiếp cận với các nguồn sách, đặc biệt là sách in là rất khó khăn. 

Công nghệ phát triển, người khiếm thị giờ đây đã có thể làm chủ được máy tính, điện thoại thông minh, cùng với đó là nguồn sách nói đa dạng trên Internet sẽ giúp người khiếm thị dễ dàng tiếp cận với cánh cửa tri thức thông qua những cuốn sách hay và bổ ích. 

Ảnh: Hội viên sử dụng SmartPhone và đài có thẻ nhớ để nghe sách nói

Tủ sách nói của Hội hiện có hơn 500 đầu sách với nhiều thể loại đa dạng phù hợp với nhiều lứa tuổi. 

Trong những ngày đầu triển khai, Quận hội sẽ hướng dẫn sử dụng các thiết bị nghe sách nói cho các xã viên tại Hợp tác xã Ánh Sáng để họ có thể vừa nghe sách nói vừa lao động giúp nâng cao tinh thần và đạt hiệu quả cao trong công việc. 

Những cuốn sách nói sẽ lần lượt được luân chuyển đến với các hội viên thông qua nhóm Zalo, copy vào USB, thẻ nhớ để những hội viên không sử dụng được công nghệ, đặc biệt là hội viên cao tuổi vẫn có thể tiếp cận với Tủ sách nói của Hội.

Quận hội sẽ tiếp tục sưu tầm những cuốn sách mới và hy vọng hoạt động này sẽ lan tỏa tinh thần ham đọc sách trong cán bộ, hội viên./. 

                                                Tuyên giáo – HNM Hà Đông