Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Người mù (HNM) Hà Nội (1972-2022) và  Festival “Niềm tin và Ánh sáng” lần thứ V năm 2022, ngày 08/04/2022, HNM huyện Phúc Thọ tổ chức hội nghị truyền thống 50 năm HNM Hà Nội và cuộc thi “Hội Người mù Hà Nội-ngôi nhà chung của người khiếm thị Thủ đô”.

Đến dự và trực tiếp tuyên truyền về truyền thống 50 năm của HNM Hà Nội có đồng chí Chu Thị Thu Hà-Phó chủ tịch HNM Thành phố; Dự và tham gia vào các hoạt động hội nghị có 50 cán bộ, hội viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Ảnh: Bà Chu Thị Thu Hà-Phó chủ tịch HNM Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Suốt chặng đường 50 năm hoạt động và phát triển, trải qua bao bước thăng trầm, gắn liền với lịch sử đất nước và tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội Thủ đô, bằng những việc làm thực tiễn có hiệu quả thiết thực, Hội Người mù Hà Nội đã làm thay đổi lớn lao diện mạo của người khiếm thị Thành phố. Sau khi điểm qua những cột mốc đáng nhớ thông qua các phong trào ở mỗi nhiệm kỳ, bà Chu Thị Thu Hà nhấn mạnh: Thực hiện Nghị quyết số 15 của Ủy ban thường vụ Quốc hội việc hợp nhất giữa hai đơn vị: HNM Hà Nội và HNM Hà Tây diễn ra ngày 29/8/2008  tại số nhà 56 phố Tô Hiệu thành phố Hà Đông nay là quận Hà Đông thì tổ chức Hội Người mù Hà Nội là Thành hội có số đơn vị trực thuộc đông nhất cả nước với 30 hội cơ sở và 01 Chi hội; Số hội viên thường xuyên tham gia sinh hoạt lên tới hơn 5.000 người. Đây cũng là đơn vị luôn ở tốp dẫn đầu các Thành Tỉnh hội trong toàn quốc với những hoạt động sáng tạo, hiệu quả  và có bản sắc riêng. 

Cũng tại hội nghị, Huyện hội đã tổ chức cuộc thi trắc nghiệm “Hội Người mù Hà Nội-Ngôi nhà chung của người khiếm thị Thủ đô”.

Với vốn kiến thức phong phú về tổ chức Hội của cán bộ, hội viên lại được tiếp thu sau bài nói chuyện của đồng chí Phó chủ tịch HNM Thành phố, các đại biểu đã nhiệt tình, sôi nổi tham gia trả lời xuất sắc bộ câu hỏi do ban tổ chức đưa ra.

Ảnh: Trao quà cho các hội viên tham gia cuộc thi trắc nghiệm “Hội Người mù Hà Nội-Ngôi nhà chung của người khiếm thị Thủ đô”

Kết thúc cuộc thi Ban giám khảo đã trao 15 phần quà tương ứng với 15 câu hỏi liên quan tới hoạt động của HNM Thành phố và Festival “Niềm tin và Ánh sáng”.

Sau hội nghị và cuộc thi ý nghĩa này Ban chấp hành Huyện hội tin tưởng kiến thức, sự hiểu biết của người khiếm thị về tổ chức Hội càng sâu sắc. Từ đó thêm tin tưởng, thiết tha, gắn bó với tổ chức Hội, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng  Hội Người mù Hà Nội ngày càng vững mạnh.

 

Đàm Quyết Tiến