- Tiếp nối thành công năm ngoái, "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" - giải khiêu vũ thể thao dành cho người khiếm thị tại Hà Nội, đã tiếp tục được tổ chức tại Học viện Múa Việt Nam.

"Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" là tên giải khiêu vũ thể thao dành cho người khiếm thị tại Hà Nội, được tổ chức thường niên. Giải được tổ chức bởi Hội người mù Thành phố Hà Nội, Hội Người mù quận Đống Đa và CLB Khiêu vũ thể thao người khiếm thị Hà Nội (SOLAR).

Những đại biểu và khán giả có mặt để theo dõi cuộc thi. (Ảnh: Việt Khôi)

Cuộc thi đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng, bởi tính nhân văn của sự kiện này. Bởi "Bước nhảy xoá mọi khoảng cách" là một cơ hội vàng để người khiếm thị quảng bá hình ảnh của mình nói riêng và người khuyết tật nói chung ra cộng đồng. Bước ra từ những phòng tập nhỏ bé, nhưng họ tràn đầy tự tin và khao khát thể hiện bản thân khi đứng dưới ánh đèn sân khấu.

Những cặp đôi VĐV đang thực hiện phần thi của mình. (Ảnh: Việt Khôi)

Lần đầu tiên tổ chức vào năm ngoái, giải chỉ có hơn 40 vận động viên (VĐV) tham dự. Năm nay, con số đó đã tăng lên hơn 100. Các VĐV đến từ 8 quận trên địa bàn thành phố Hà Nội như Đống Đa, Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng...

 

Về quy mô giải thưởng, ban tổ chức sẽ trao 26 bộ huy chương, với tổng giá trị tiền thưởng là 40 triệu đồng.

Theo HLV Tô Văn Hòa, các VĐV năm nay có thể thực hiện được nhiều điệu nhảy và động tác phức tạp hơn năm ngoái. (Ảnh: Việt Khôi)

Huấn luyện viên dancesport quốc gia Tô Văn Hòa - một trong những thành viên chủ chốt của ban tổ chức, nhận xét chất lượng thí sinh năm nay đã nâng cao hơn nhiều so với năm ngoái. " Lần này, các vận động viên khiếm thị có thể thực hiện nhiều điệu nhảy, nhiều động tác khó hơn so với năm trước. Số hạng mục thi đấu cũng nhiều hơn và đa dạng hơn," anh Hòa nói.

Trọng tài quốc tế Chu Tân Đức, trưởng đội trọng tài cầm cân nảy mực tại cuộc thi. (Ảnh: Việt Khôi)

VĐV dancesport quốc gia Phạm Phương Anh. (Ảnh: Việt Khôi)

HLV Tô Văn Hòa cũng chia sẻ thêm, cuộc thi năm nay đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng hơn. Số lượng nhà tài trợ tăng lên; đặc biệt, toàn bộ trang phục của các VĐV đều được tài trợ.

 

"Tôi hy vọng trong những năm tới, chúng tôi sẽ đưa được 'Bước nhảy xóa mọi khoảng cách' ra toàn Việt Nam, và thậm chí là quốc tế," HLV Hòa chia sẻ.

BTC trao giải cho các vận động viên. (Ảnh: Việt Khôi)

Theo: Việt Khôi/Ngày nay