Ngày 16/4 vừa qua, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình “Người khiếm thị Thanh Xuân tỏa sáng tài năng” nhân kỷ niệm 42 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, 53 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam 17/4 và 25 năm ngày thành lập Hội Người mù quận Thanh Xuân.

Ảnh: Ông Nguyễn Tiến Thành nhận lãng hoa chúc mừng nhân kỉ niệm 25 thành lập HNM quận Thanh Xuân

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân nhấn mạnh: “Ngày Toàn dân Chăm sóc và bảo vệ người khuyết tật Việt Nam hôm nay là  minh chứng rõ nét nhất về sự quan tâm của cộng đồng đối với người khuyết tật người yếu thế trong xã hội. Đây cũng là ngày hội và là dịp để người khuyết tật nói chung, người khiếm thị nói riêng gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn để cùng nhau vượt qua những thách thức do khuyết tật gây ra, trở thành những người khuyết tật “Tàn nhưng không phế”, và đặc biệt trở thành những người công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

Người khiếm thị quận Thanh xuân trong 25 năm qua luôn đoàn kết, rèn luyện và nỗ lực trong học tập, lao động. được sự giúp đỡ, quan tâm tạo điều kiện của Hội thành phố, của các cấp ủy đảng, chính quyền, nhà hảo tâm, các phòng ban và nhân dân trong quận, tổ chức hội người mù cùng những người khiếm thị liên tục lập được nhiều thành tích trong các hoạt động phong trào và nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua xuất sắc do các cấp trao tặng.

Cũng từ các hoạt động phong trào của tổ chức hội, đời sống của  người khiếm thị thanh xuân được nâng cao rõ rệt cả về tinh thần cũng như vật chất. Tổ chức Hội đã trở thành mái nhà chung ấm áp tình yêu thương để mỗi người hội viên thêm tự tin, nghị lực vươn lên hòa nhập với cộng đồng. 

Cùng với hội nghị kỷ niệm 42 năm ngày Toàn dân Chăm sóc và bảo vệ người khuyết tật Việt Nam và 53 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam, Hội Người mù quận Thanh xuân còn tổ chức chương trình “Người khiếm thị Thanh xuân tỏa sáng tài năng”.

 

Ảnh: Biểu diễn thổi sáo bằng mũi

Thông qua các tiết mục đặc sắc như thổi sáo bằng mũi, khiêu vũ, sáng tác thơ, biểu diễn hài kịch và ca nhạc … Chương trình là nơi  để người khiếm thị Thanh Xuân thể hiện khả năng, những ý tưởng sáng tạo của mình và là bức tranh tổng thể đa sắc mầu về cuộc sống và sự rèn luyện, nỗ lực không ngừng của những hội viên Hội Thanh Xuân. Đồng thời, chương trình cũng là thông điệp nhắn gửi tới cộng đồng rằng: “Những người khiếm thị có thể làm được bất cứ điều gì nếu được tạo cơ hội”.  

Tham dự chương trình, ông Bùi Trọng Minh – Phó chủ tịch Thường trực Hội Người mù TP Hà Nội đã ghi nhận sự nỗ lực trong  công tác tổ chức hoạt động của BCH Hội Người mù quận Thanh Xuân cũng như những thành tích đạt được của quận hội trong thời gian vừa qua. Ông Bùi Trọng Minh cho biết: “Với sự sáng tạo, năng động và đoàn kết của các cán bộ, hội viên, Hội Người mù quận Thanh Xuân nhiều năm qua luôn là đơn vị dẫn đầu trong 30 quận huyện hội, đặc biệt là công tác chăm sóc đời sống cho những người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn. Đã có rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực do Hội Thanh Xuân triển khai và được lan tỏa cũng như cộng đồng đánh giá rất cao…”. 

Cũng tại chương trình, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã phối hợp cùng các tổ chức, cá nhân thiện nguyện trao hơn 50 suất quà trị giá 500.000 đồng mỗi suất cho các hội viên tham dự.

 

Thành Nguyễn