Mỗi điệu nhảy không chỉ là một câu chuyện về nỗ lực, quyết tâm vượt qua giới hạn bản thân mà còn như lời khẳng định về khả năng của người khiếm thị trong nghệ thuật.

Ngày 17/4/2022 là tròn 53 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam và 50 năm ngày thành lập Hội người mù TP Hà Nội.

Nhân dịp này, cuộc thi "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách lần thứ 2" đã được diễn ra. "Khiêu vũ thể thao" bộ môn nghệ thuật tưởng như chỉ dành cho người mắt sáng thì nay lại được thể hiện đầy tự tin bởi người khiếm thị.

Một cuộc thi đặc biệt với 60 vận động viên là người khiếm thị, cùng hồi hộp và sẵn sàng tỏa sáng.

An Như - cô gái sinh năm 2003, bị khiếm thị sau một tai nạn từ nhỏ. Biết đến khiêu vũ thể thao từ năm 2020, An Như là vận động viên khiếm thị nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" năm nay.

Cùng với An Như, khoảng 60 người khiếm thị khác của thành phố Hà Nội cũng được thăng hoa cùng các điệu nhảy. Những màn biểu diễn khi sôi động, phóng khoáng, lúc lại vô cùng quyến rũ và lãng mạn, đã mang lại thật nhiều cảm xúc cho các khách mời và khán giả có mặt tại sân khấu của Học viện múa Việt Nam.

Tại cuộc thi "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách", không chỉ có các vận động viên là người khiếm thị mà còn có sự đồng hành của thành viên gia đình là người mắt sáng tham gia cùng thi đấu.

Những tấm huy chương vàng, bạc, đồng của cuộc thi đã tìm được chủ nhân. Bước qua cuộc thi, người khiếm thị đã bước qua giới hạn của bản thân, sẵn sàng phiêu lưu trải nghiệm một cuộc sống đầy lạc quan, đón nhận những cơ hội mới mở ra phía trước.

Nguyễn Nga-Chu Thanh

Nguồn: VTV.vn